View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1726 | Date: 09-Sep-19961996-09-09લીધું એક કામ હાથમાં, પૂરું થયું ના થયું, ત્યાં બીજું જાગી ગયુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=lidhum-eka-kama-hathamam-purum-thayum-na-thayum-tyam-bijum-jagi-gayumલીધું એક કામ હાથમાં, પૂરું થયું ના થયું, ત્યાં બીજું જાગી ગયું

કરવા પૂરું ચાહ્યું પહેલાં કામને, પણ એ તો અધૂરું ને અધૂરું રહ્યું

નવાંનવાં કામ તો આવતાં ને આવતાં ગયાં, ના કાંઈ એ અટક્યું

ના થયું એ પૂરું ત્યાં બીજું લંગારમાં, એ તો આવતું ને આવતું રહ્યું

નિર્ણય વગર કર્યાં જ્યાં કાર્ય, ત્યાં આખરે પસ્તાવું પડયું

ના આપ્યો ક્રમ જ્યાં કામને, ત્યાં કામ જીવનમાં અધૂરું રહ્યું

ના થઈ શક્યું જ્યાં એ પૂરું, ત્યાં એ નિરાશા જન્માવી ગયું

અટક્યું જ્યાં એમાં એક કામ, ત્યાં બધાં કામને એ અટકાવી ગયું

કામ ને કામ કરતા રહ્યા જીવનભર, મુખ્ય કામ એમાં ભુલાઈ ગયું

પ્રભુ તને પામવું એ હતું મારું મુખ્ય કામ, એ તો ભુલાઈ ગયું

લીધું એક કામ હાથમાં, પૂરું થયું ના થયું, ત્યાં બીજું જાગી ગયું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
લીધું એક કામ હાથમાં, પૂરું થયું ના થયું, ત્યાં બીજું જાગી ગયું

કરવા પૂરું ચાહ્યું પહેલાં કામને, પણ એ તો અધૂરું ને અધૂરું રહ્યું

નવાંનવાં કામ તો આવતાં ને આવતાં ગયાં, ના કાંઈ એ અટક્યું

ના થયું એ પૂરું ત્યાં બીજું લંગારમાં, એ તો આવતું ને આવતું રહ્યું

નિર્ણય વગર કર્યાં જ્યાં કાર્ય, ત્યાં આખરે પસ્તાવું પડયું

ના આપ્યો ક્રમ જ્યાં કામને, ત્યાં કામ જીવનમાં અધૂરું રહ્યું

ના થઈ શક્યું જ્યાં એ પૂરું, ત્યાં એ નિરાશા જન્માવી ગયું

અટક્યું જ્યાં એમાં એક કામ, ત્યાં બધાં કામને એ અટકાવી ગયું

કામ ને કામ કરતા રહ્યા જીવનભર, મુખ્ય કામ એમાં ભુલાઈ ગયું

પ્રભુ તને પામવું એ હતું મારું મુખ્ય કામ, એ તો ભુલાઈ ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


līdhuṁ ēka kāma hāthamāṁ, pūruṁ thayuṁ nā thayuṁ, tyāṁ bījuṁ jāgī gayuṁ

karavā pūruṁ cāhyuṁ pahēlāṁ kāmanē, paṇa ē tō adhūruṁ nē adhūruṁ rahyuṁ

navāṁnavāṁ kāma tō āvatāṁ nē āvatāṁ gayāṁ, nā kāṁī ē aṭakyuṁ

nā thayuṁ ē pūruṁ tyāṁ bījuṁ laṁgāramāṁ, ē tō āvatuṁ nē āvatuṁ rahyuṁ

nirṇaya vagara karyāṁ jyāṁ kārya, tyāṁ ākharē pastāvuṁ paḍayuṁ

nā āpyō krama jyāṁ kāmanē, tyāṁ kāma jīvanamāṁ adhūruṁ rahyuṁ

nā thaī śakyuṁ jyāṁ ē pūruṁ, tyāṁ ē nirāśā janmāvī gayuṁ

aṭakyuṁ jyāṁ ēmāṁ ēka kāma, tyāṁ badhāṁ kāmanē ē aṭakāvī gayuṁ

kāma nē kāma karatā rahyā jīvanabhara, mukhya kāma ēmāṁ bhulāī gayuṁ

prabhu tanē pāmavuṁ ē hatuṁ māruṁ mukhya kāma, ē tō bhulāī gayuṁ