View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1973 | Date: 03-Feb-19971997-02-03શોભતો નથી, શોભતો નથી, પ્રભુ તારા એ બંદાને અભિમાનનો અલંકાર શોભતો નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shobhato-nathi-shobhato-nathi-prabhu-tara-e-bandane-abhimanano-alankaraશોભતો નથી, શોભતો નથી, પ્રભુ તારા એ બંદાને અભિમાનનો અલંકાર શોભતો નથી

પ્રભુ તારા પ્યારનો અલંકાર, એની શોભામાં ચાર ચાંદ લગાડ્યા વિના રહેતો નથી

શોભી રહેલું આ તારું નમણો બદન, અભિમાનના કારણે પ્રભુને આકર્ષી શકતું નથી

ભલે હોય પાસે એની બધું તોય, અભિમાનનાં ઘર કદીયે આબાદ રહ્યાં નથી

પહેર્યા જેણે અભિમાનના અલંકાર, એની લંકાને લૂંટવાથી કોઈ બચાવી શકવાનું નથી

નથી ટક્યા મોટા મોટા રાજવીઓ તો, તારું ગજુ તો હજી એમાં કાંઈ નથી

સમજી-વિચારીને થા તૈયાર તું પછી, પસ્તાવાથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી

વધારવી હોય તને તારી શોભા તો પહેરી લે પ્યારના દાગીના, એના વિના તું શોભવાનો નથી

આંતરિક સુંદરતા વધારવા કાજે, પ્યારના દાગીના વિના અન્ય દાગીનાની જરૂર નથી

અનુભવ કરીને જો તું જીવનમાં પહેલાં, કોઈના ના કહેવા પર તારે જવાની જરૂર નથી

શોભતો નથી, શોભતો નથી, પ્રભુ તારા એ બંદાને અભિમાનનો અલંકાર શોભતો નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શોભતો નથી, શોભતો નથી, પ્રભુ તારા એ બંદાને અભિમાનનો અલંકાર શોભતો નથી

પ્રભુ તારા પ્યારનો અલંકાર, એની શોભામાં ચાર ચાંદ લગાડ્યા વિના રહેતો નથી

શોભી રહેલું આ તારું નમણો બદન, અભિમાનના કારણે પ્રભુને આકર્ષી શકતું નથી

ભલે હોય પાસે એની બધું તોય, અભિમાનનાં ઘર કદીયે આબાદ રહ્યાં નથી

પહેર્યા જેણે અભિમાનના અલંકાર, એની લંકાને લૂંટવાથી કોઈ બચાવી શકવાનું નથી

નથી ટક્યા મોટા મોટા રાજવીઓ તો, તારું ગજુ તો હજી એમાં કાંઈ નથી

સમજી-વિચારીને થા તૈયાર તું પછી, પસ્તાવાથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી

વધારવી હોય તને તારી શોભા તો પહેરી લે પ્યારના દાગીના, એના વિના તું શોભવાનો નથી

આંતરિક સુંદરતા વધારવા કાજે, પ્યારના દાગીના વિના અન્ય દાગીનાની જરૂર નથી

અનુભવ કરીને જો તું જીવનમાં પહેલાં, કોઈના ના કહેવા પર તારે જવાની જરૂર નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śōbhatō nathī, śōbhatō nathī, prabhu tārā ē baṁdānē abhimānanō alaṁkāra śōbhatō nathī

prabhu tārā pyāranō alaṁkāra, ēnī śōbhāmāṁ cāra cāṁda lagāḍyā vinā rahētō nathī

śōbhī rahēluṁ ā tāruṁ namaṇō badana, abhimānanā kāraṇē prabhunē ākarṣī śakatuṁ nathī

bhalē hōya pāsē ēnī badhuṁ tōya, abhimānanāṁ ghara kadīyē ābāda rahyāṁ nathī

pahēryā jēṇē abhimānanā alaṁkāra, ēnī laṁkānē lūṁṭavāthī kōī bacāvī śakavānuṁ nathī

nathī ṭakyā mōṭā mōṭā rājavīō tō, tāruṁ gaju tō hajī ēmāṁ kāṁī nathī

samajī-vicārīnē thā taiyāra tuṁ pachī, pastāvāthī tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

vadhāravī hōya tanē tārī śōbhā tō pahērī lē pyāranā dāgīnā, ēnā vinā tuṁ śōbhavānō nathī

āṁtarika suṁdaratā vadhāravā kājē, pyāranā dāgīnā vinā anya dāgīnānī jarūra nathī

anubhava karīnē jō tuṁ jīvanamāṁ pahēlāṁ, kōīnā nā kahēvā para tārē javānī jarūra nathī