View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2324 | Date: 25-Oct-19971997-10-25આજ આપે છે જે સુખ, કાલે દુઃખ આપી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=aja-ape-chhe-je-sukha-kale-duhkha-api-jaya-chheઆજ આપે છે જે સુખ, કાલે દુઃખ આપી જાય છે

કહેવું મુશ્કેલ છે કે આ જગમાં, ક્યારે બધુ બદલાય છે

ગુજરેલી પળોના નશામાં, આવવાવાળી પળો ગુજરી જાય છે

પામીએ જે ભાવથી ચેન, એ જ ભાવ ક્યારેક બેચેની આપી જાય છે

દોષ કોને આપવો આમાં, ના એ સમજાય છે

થાય છે આવુ કે મને ક્યારે, એ તો ખબર નહીં, આવુ તો થાય છે

જે દાવ પર મળી હોય જિત એ જ દાવ, હારની મુલાકાત કરાવતો જાય છે

સતત પરિવર્તનશીલ આ યુગમાં, તો બધુ બદલાય છે

ચૂકીએ છીએ જ્યાં લય બધ્ધતા એની સાથે, ત્યાં બધું ચૂકી જવાય છે

ના રંગાઈએ જ્યાં સુધી પરમાર્થના રંગે, ત્યાં સુધી હાલત બૂરી થાય છે

આજ આપે છે જે સુખ, કાલે દુઃખ આપી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આજ આપે છે જે સુખ, કાલે દુઃખ આપી જાય છે

કહેવું મુશ્કેલ છે કે આ જગમાં, ક્યારે બધુ બદલાય છે

ગુજરેલી પળોના નશામાં, આવવાવાળી પળો ગુજરી જાય છે

પામીએ જે ભાવથી ચેન, એ જ ભાવ ક્યારેક બેચેની આપી જાય છે

દોષ કોને આપવો આમાં, ના એ સમજાય છે

થાય છે આવુ કે મને ક્યારે, એ તો ખબર નહીં, આવુ તો થાય છે

જે દાવ પર મળી હોય જિત એ જ દાવ, હારની મુલાકાત કરાવતો જાય છે

સતત પરિવર્તનશીલ આ યુગમાં, તો બધુ બદલાય છે

ચૂકીએ છીએ જ્યાં લય બધ્ધતા એની સાથે, ત્યાં બધું ચૂકી જવાય છે

ના રંગાઈએ જ્યાં સુધી પરમાર્થના રંગે, ત્યાં સુધી હાલત બૂરી થાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āja āpē chē jē sukha, kālē duḥkha āpī jāya chē

kahēvuṁ muśkēla chē kē ā jagamāṁ, kyārē badhu badalāya chē

gujarēlī palōnā naśāmāṁ, āvavāvālī palō gujarī jāya chē

pāmīē jē bhāvathī cēna, ē ja bhāva kyārēka bēcēnī āpī jāya chē

dōṣa kōnē āpavō āmāṁ, nā ē samajāya chē

thāya chē āvu kē manē kyārē, ē tō khabara nahīṁ, āvu tō thāya chē

jē dāva para malī hōya jita ē ja dāva, hāranī mulākāta karāvatō jāya chē

satata parivartanaśīla ā yugamāṁ, tō badhu badalāya chē

cūkīē chīē jyāṁ laya badhdhatā ēnī sāthē, tyāṁ badhuṁ cūkī javāya chē

nā raṁgāīē jyāṁ sudhī paramārthanā raṁgē, tyāṁ sudhī hālata būrī thāya chē