View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2325 | Date: 25-Oct-19971997-10-25ઠોકરો મારતા હતા જીવનભર, એમણે કાંધા પર ઉઠાવ્યો છે મનેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=thokaro-marata-hata-jivanabhara-emane-kandha-para-uthavyo-chhe-maneઠોકરો મારતા હતા જીવનભર, એમણે કાંધા પર ઉઠાવ્યો છે મને

કાંટા ચૂભાવ્યા છે જીવનભર એમણે, ફૂલ અર્પણ ર્ક્યા છે મને

શું વાત છે કે આજ એમણે, પોતાનો કિંમતી વક્ત આપ્યો છે મને

કર્યું છે તૈયાર સુંદર રીતે, કારણ કે દફનાવવો છે મને

છે આંખમાં આંસુ એમની ગમના કે ખુશીના, દર્દ એનું શતાવી રહ્યું છે મને

છૂટ્યો હોય મારા ત્રાંસમાંથી ક્યારે, એવો નજારો દેખાય છે મને

ના સમજી શક્યો જે હકીકતને, સમજાવ્યો છે મને

શું જલાવશે લોકો કે મે પોતેજ, આગથી જલાવ્યો છે મને

ખરું કહે તો સત્યને એમણે જ, સમજાવ્યો છે મને

ના જાણી શક્યો માયાના ખેલને, એનો જ પસ્તાવો રહ્યો છે મને

ઠોકરો મારતા હતા જીવનભર, એમણે કાંધા પર ઉઠાવ્યો છે મને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઠોકરો મારતા હતા જીવનભર, એમણે કાંધા પર ઉઠાવ્યો છે મને

કાંટા ચૂભાવ્યા છે જીવનભર એમણે, ફૂલ અર્પણ ર્ક્યા છે મને

શું વાત છે કે આજ એમણે, પોતાનો કિંમતી વક્ત આપ્યો છે મને

કર્યું છે તૈયાર સુંદર રીતે, કારણ કે દફનાવવો છે મને

છે આંખમાં આંસુ એમની ગમના કે ખુશીના, દર્દ એનું શતાવી રહ્યું છે મને

છૂટ્યો હોય મારા ત્રાંસમાંથી ક્યારે, એવો નજારો દેખાય છે મને

ના સમજી શક્યો જે હકીકતને, સમજાવ્યો છે મને

શું જલાવશે લોકો કે મે પોતેજ, આગથી જલાવ્યો છે મને

ખરું કહે તો સત્યને એમણે જ, સમજાવ્યો છે મને

ના જાણી શક્યો માયાના ખેલને, એનો જ પસ્તાવો રહ્યો છે મને



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ṭhōkarō māratā hatā jīvanabhara, ēmaṇē kāṁdhā para uṭhāvyō chē manē

kāṁṭā cūbhāvyā chē jīvanabhara ēmaṇē, phūla arpaṇa rkyā chē manē

śuṁ vāta chē kē āja ēmaṇē, pōtānō kiṁmatī vakta āpyō chē manē

karyuṁ chē taiyāra suṁdara rītē, kāraṇa kē daphanāvavō chē manē

chē āṁkhamāṁ āṁsu ēmanī gamanā kē khuśīnā, darda ēnuṁ śatāvī rahyuṁ chē manē

chūṭyō hōya mārā trāṁsamāṁthī kyārē, ēvō najārō dēkhāya chē manē

nā samajī śakyō jē hakīkatanē, samajāvyō chē manē

śuṁ jalāvaśē lōkō kē mē pōtēja, āgathī jalāvyō chē manē

kharuṁ kahē tō satyanē ēmaṇē ja, samajāvyō chē manē

nā jāṇī śakyō māyānā khēlanē, ēnō ja pastāvō rahyō chē manē