View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1232 | Date: 24-Apr-19951995-04-24આવે છે ક્ષણમાં વિચાર, છે બધુંને બધુંને બધું તો મારાને મારા હાથમાંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ave-chhe-kshanamam-vichara-chhe-badhunne-badhunne-badhum-to-marane-maraઆવે છે ક્ષણમાં વિચાર, છે બધુંને બધુંને બધું તો મારાને મારા હાથમાં

બીજી ક્ષણે આવે છે વિચાર, નથી કાંઈ તો મારા હાથમાં

બદલાતા વિચાર બદલાઈ જાય છે મારા રે આચાર ને વ્યવહાર

મૂંઝાઈ જાઉં છું હું તો એમાં એવો કે, ના પૂછો તમે મને કેવો

જાગે છે દિલમાં મારા સેંકડો સવાલ, આપે કોણ એના જવાબ

હોય મારા હાથમાં અગર બધું, તો શું છે એ બધું, કોઈ કહે જરા

નથી અગર કાંઈ મારા હાથમાં, તો શું છે એ નથી કોઈ કહે જરા

નથી ને છે ના ચક્કરમાં પડી ગયો છું હું તો રે એવો

ભૂલી ગયો છું એમાં પોતાને જોવોને ઓળખવો રે હું એમાં

કોઈ આપી દે એનો રે જવાબ, શું છે મારા હાથમાં ને શું નથી રે હાથમાં

આવે છે ક્ષણમાં વિચાર, છે બધુંને બધુંને બધું તો મારાને મારા હાથમાં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવે છે ક્ષણમાં વિચાર, છે બધુંને બધુંને બધું તો મારાને મારા હાથમાં

બીજી ક્ષણે આવે છે વિચાર, નથી કાંઈ તો મારા હાથમાં

બદલાતા વિચાર બદલાઈ જાય છે મારા રે આચાર ને વ્યવહાર

મૂંઝાઈ જાઉં છું હું તો એમાં એવો કે, ના પૂછો તમે મને કેવો

જાગે છે દિલમાં મારા સેંકડો સવાલ, આપે કોણ એના જવાબ

હોય મારા હાથમાં અગર બધું, તો શું છે એ બધું, કોઈ કહે જરા

નથી અગર કાંઈ મારા હાથમાં, તો શું છે એ નથી કોઈ કહે જરા

નથી ને છે ના ચક્કરમાં પડી ગયો છું હું તો રે એવો

ભૂલી ગયો છું એમાં પોતાને જોવોને ઓળખવો રે હું એમાં

કોઈ આપી દે એનો રે જવાબ, શું છે મારા હાથમાં ને શું નથી રે હાથમાં



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvē chē kṣaṇamāṁ vicāra, chē badhuṁnē badhuṁnē badhuṁ tō mārānē mārā hāthamāṁ

bījī kṣaṇē āvē chē vicāra, nathī kāṁī tō mārā hāthamāṁ

badalātā vicāra badalāī jāya chē mārā rē ācāra nē vyavahāra

mūṁjhāī jāuṁ chuṁ huṁ tō ēmāṁ ēvō kē, nā pūchō tamē manē kēvō

jāgē chē dilamāṁ mārā sēṁkaḍō savāla, āpē kōṇa ēnā javāba

hōya mārā hāthamāṁ agara badhuṁ, tō śuṁ chē ē badhuṁ, kōī kahē jarā

nathī agara kāṁī mārā hāthamāṁ, tō śuṁ chē ē nathī kōī kahē jarā

nathī nē chē nā cakkaramāṁ paḍī gayō chuṁ huṁ tō rē ēvō

bhūlī gayō chuṁ ēmāṁ pōtānē jōvōnē ōlakhavō rē huṁ ēmāṁ

kōī āpī dē ēnō rē javāba, śuṁ chē mārā hāthamāṁ nē śuṁ nathī rē hāthamāṁ