View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1108 | Date: 28-Dec-19941994-12-28ચારે કોરથી વખાણ પોતાના સાંભળવા છે સહુ ને ગમતું ને ગમતુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chare-korathi-vakhana-potana-sambhalava-chhe-sahu-ne-gamatum-ne-gamatumચારે કોરથી વખાણ પોતાના સાંભળવા છે સહુ ને ગમતું ને ગમતું

પણ એની કાજે આપવું પડતું બલિદાન, તો કોણ કરવા ચાહે છે

પ્રશંસાનો નાદ તો ચારે કોરથી સાંભળવો, છે અહંકાર ને તો પોષવો

જયજયકાર પોતાનો બોલાવવો છે, સહુની નજરમાં સમાવવું છે

પ્રભુની હાજરી ભૂલીને, પ્રભુ બનીને પૂજાવું છે

પણ છે અહંકાર જ્યાં, ત્યાં થાવું પ્રભુ એ કેમ શક્ય છે

બેઢંગા વર્તન ને વ્યવહાર કરીને, સ્વમાનના હાર તો પહેરવા છે

જમીન પર રહીને ચાલવું નથી જમીન પર, હવામાં ઉડતા રહેવું છે

વગર પાંખે ઉડવું હવામાં, એ તો કોના માટે શક્ય છે

ગુણસાગર તરીકે ઓળખાવવું છે, ને દોષ કરતા ને કરતા રહેવું છે

છીએ નહીં એવા બનવું છે, ના એના કાજે કાંઈ કરવું છે

ચારે કોરથી વખાણ પોતાના સાંભળવા છે સહુ ને ગમતું ને ગમતું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ચારે કોરથી વખાણ પોતાના સાંભળવા છે સહુ ને ગમતું ને ગમતું

પણ એની કાજે આપવું પડતું બલિદાન, તો કોણ કરવા ચાહે છે

પ્રશંસાનો નાદ તો ચારે કોરથી સાંભળવો, છે અહંકાર ને તો પોષવો

જયજયકાર પોતાનો બોલાવવો છે, સહુની નજરમાં સમાવવું છે

પ્રભુની હાજરી ભૂલીને, પ્રભુ બનીને પૂજાવું છે

પણ છે અહંકાર જ્યાં, ત્યાં થાવું પ્રભુ એ કેમ શક્ય છે

બેઢંગા વર્તન ને વ્યવહાર કરીને, સ્વમાનના હાર તો પહેરવા છે

જમીન પર રહીને ચાલવું નથી જમીન પર, હવામાં ઉડતા રહેવું છે

વગર પાંખે ઉડવું હવામાં, એ તો કોના માટે શક્ય છે

ગુણસાગર તરીકે ઓળખાવવું છે, ને દોષ કરતા ને કરતા રહેવું છે

છીએ નહીં એવા બનવું છે, ના એના કાજે કાંઈ કરવું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


cārē kōrathī vakhāṇa pōtānā sāṁbhalavā chē sahu nē gamatuṁ nē gamatuṁ

paṇa ēnī kājē āpavuṁ paḍatuṁ balidāna, tō kōṇa karavā cāhē chē

praśaṁsānō nāda tō cārē kōrathī sāṁbhalavō, chē ahaṁkāra nē tō pōṣavō

jayajayakāra pōtānō bōlāvavō chē, sahunī najaramāṁ samāvavuṁ chē

prabhunī hājarī bhūlīnē, prabhu banīnē pūjāvuṁ chē

paṇa chē ahaṁkāra jyāṁ, tyāṁ thāvuṁ prabhu ē kēma śakya chē

bēḍhaṁgā vartana nē vyavahāra karīnē, svamānanā hāra tō pahēravā chē

jamīna para rahīnē cālavuṁ nathī jamīna para, havāmāṁ uḍatā rahēvuṁ chē

vagara pāṁkhē uḍavuṁ havāmāṁ, ē tō kōnā māṭē śakya chē

guṇasāgara tarīkē ōlakhāvavuṁ chē, nē dōṣa karatā nē karatā rahēvuṁ chē

chīē nahīṁ ēvā banavuṁ chē, nā ēnā kājē kāṁī karavuṁ chē