View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 80 | Date: 02-Sep-19921992-09-02છે કાચની વસ્તુ, તો હાથમાંથી પડતા એ તો તૂટવાનીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhe-kachani-vastu-to-hathamanthi-padata-e-to-tutavaniછે કાચની વસ્તુ, તો હાથમાંથી પડતા એ તો તૂટવાની,

હશે કેટલી પણ નાની કે મોટી, જાડી કે પાતળી પણ એ તૂટવાની છે,

જીવન પણ એવું, દેહ સંગાથ તો ક્યારેક તો છુટવાનો,

પડશે કઈ રીતે એ ન કહી શકાય, પણ પડશે તો જરૂર,

ક્યાંક બે ઇંચ જમીન પર જરૂર,

માટે છે જ્યાં સુધી આખું વાસણ તારું,

અરે પ્રભુના નામની પ્રભાવના એમાં તો તું ભરતો જા,

કરતો જા મોઢું મીંઠુ એનું, નામ લઈને બાંધી લે,

ભાથું એના નામનું, તરી જઈશ ભવસમુદ્રને

છે કાચની વસ્તુ, તો હાથમાંથી પડતા એ તો તૂટવાની

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છે કાચની વસ્તુ, તો હાથમાંથી પડતા એ તો તૂટવાની,

હશે કેટલી પણ નાની કે મોટી, જાડી કે પાતળી પણ એ તૂટવાની છે,

જીવન પણ એવું, દેહ સંગાથ તો ક્યારેક તો છુટવાનો,

પડશે કઈ રીતે એ ન કહી શકાય, પણ પડશે તો જરૂર,

ક્યાંક બે ઇંચ જમીન પર જરૂર,

માટે છે જ્યાં સુધી આખું વાસણ તારું,

અરે પ્રભુના નામની પ્રભાવના એમાં તો તું ભરતો જા,

કરતો જા મોઢું મીંઠુ એનું, નામ લઈને બાંધી લે,

ભાથું એના નામનું, તરી જઈશ ભવસમુદ્રને



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chē kācanī vastu, tō hāthamāṁthī paḍatā ē tō tūṭavānī,

haśē kēṭalī paṇa nānī kē mōṭī, jāḍī kē pātalī paṇa ē tūṭavānī chē,

jīvana paṇa ēvuṁ, dēha saṁgātha tō kyārēka tō chuṭavānō,

paḍaśē kaī rītē ē na kahī śakāya, paṇa paḍaśē tō jarūra,

kyāṁka bē iṁca jamīna para jarūra,

māṭē chē jyāṁ sudhī ākhuṁ vāsaṇa tāruṁ,

arē prabhunā nāmanī prabhāvanā ēmāṁ tō tuṁ bharatō jā,

karatō jā mōḍhuṁ mīṁṭhu ēnuṁ, nāma laīnē bāṁdhī lē,

bhāthuṁ ēnā nāmanuṁ, tarī jaīśa bhavasamudranē