View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 81 | Date: 02-Sep-19921992-09-02જ્યારે આવી ભાવની તીવ્રતા હૈયે મારાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jyare-avi-bhavani-tivrata-haiye-maraજ્યારે આવી ભાવની તીવ્રતા હૈયે મારા,

કસોટી કરવાનું પણ તને ત્યારે યાદ આવ્યું,

આંખના પલકાર માત્રમાં, પ્રભુ તું તો મને પારખી ગયો,

જોઈ લીધી મારી ભાવનાની તીવ્રતાને પ્રભુ,

જગાડયા ભાવ તે તો જ્યાં હૈયે અલગ અલગ,

પણ અટકાવી મને તણાતા એમાં,

ભાવ આપી, ભાવને જગાડીને, ભાવ રહીત થવાની વાત તું તો કરતો,

પ્રભુ છે તારી માયા ન્યારી, બનાવી તે અલગ અલગ ક્યારી,

પણ ઉગાડયા જુદાંજુદાં વૃક્ષ હરએક ક્યારીમાં

જ્યારે આવી ભાવની તીવ્રતા હૈયે મારા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જ્યારે આવી ભાવની તીવ્રતા હૈયે મારા,

કસોટી કરવાનું પણ તને ત્યારે યાદ આવ્યું,

આંખના પલકાર માત્રમાં, પ્રભુ તું તો મને પારખી ગયો,

જોઈ લીધી મારી ભાવનાની તીવ્રતાને પ્રભુ,

જગાડયા ભાવ તે તો જ્યાં હૈયે અલગ અલગ,

પણ અટકાવી મને તણાતા એમાં,

ભાવ આપી, ભાવને જગાડીને, ભાવ રહીત થવાની વાત તું તો કરતો,

પ્રભુ છે તારી માયા ન્યારી, બનાવી તે અલગ અલગ ક્યારી,

પણ ઉગાડયા જુદાંજુદાં વૃક્ષ હરએક ક્યારીમાં



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jyārē āvī bhāvanī tīvratā haiyē mārā,

kasōṭī karavānuṁ paṇa tanē tyārē yāda āvyuṁ,

āṁkhanā palakāra mātramāṁ, prabhu tuṁ tō manē pārakhī gayō,

jōī līdhī mārī bhāvanānī tīvratānē prabhu,

jagāḍayā bhāva tē tō jyāṁ haiyē alaga alaga,

paṇa aṭakāvī manē taṇātā ēmāṁ,

bhāva āpī, bhāvanē jagāḍīnē, bhāva rahīta thavānī vāta tuṁ tō karatō,

prabhu chē tārī māyā nyārī, banāvī tē alaga alaga kyārī,

paṇa ugāḍayā judāṁjudāṁ vr̥kṣa haraēka kyārīmāṁ