View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4828 | Date: 24-May-20192019-05-24ધાર્યું ઘણીનું થાય છે, જીવ આ વાત ભૂલી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dharyum-ghaninum-thaya-chhe-jiva-a-vata-bhuli-jaya-chheધાર્યું ઘણીનું થાય છે, જીવ આ વાત ભૂલી જાય છે

કર્મમય જગતમાં કર્મ કરતાં કરતાં વર્ચસ્વ જમાવતો જાય છે

ભૂલી ઈશ્વરઇચ્છા, નિજ ઇચ્છા પાછળ ગુલતાન બની જાય છે

જ્યાં આવું થાય છે, ત્યાં જ તો દુઃખ-દર્દનો શિકાર બની જાય છે

પરમાર્થની વાત ભૂલીને, જ્યાં નિજ સ્વાર્થ જ સધાય છે

જીવનમાં ત્યાં ઉન્નતિ, દૂર ને દૂર રહી જાય છે

શુભ-અશુભના જ્યાં ભેદ થાય છે, ત્યાં દોષારોપણ થાય છે

ઇચ્છા એનીને જ્યાં મહત્ત્વ અપાય છે, ત્યાં શાંતિ સ્થપાય છે

બાકીનો જીવ શ્વાસે શ્વાસે તો, મરતો ને દમ તોડતો જાય છે

ધાર્યું ઘણીનું થાય છે, જીવ આ વાત ભૂલી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ધાર્યું ઘણીનું થાય છે, જીવ આ વાત ભૂલી જાય છે

કર્મમય જગતમાં કર્મ કરતાં કરતાં વર્ચસ્વ જમાવતો જાય છે

ભૂલી ઈશ્વરઇચ્છા, નિજ ઇચ્છા પાછળ ગુલતાન બની જાય છે

જ્યાં આવું થાય છે, ત્યાં જ તો દુઃખ-દર્દનો શિકાર બની જાય છે

પરમાર્થની વાત ભૂલીને, જ્યાં નિજ સ્વાર્થ જ સધાય છે

જીવનમાં ત્યાં ઉન્નતિ, દૂર ને દૂર રહી જાય છે

શુભ-અશુભના જ્યાં ભેદ થાય છે, ત્યાં દોષારોપણ થાય છે

ઇચ્છા એનીને જ્યાં મહત્ત્વ અપાય છે, ત્યાં શાંતિ સ્થપાય છે

બાકીનો જીવ શ્વાસે શ્વાસે તો, મરતો ને દમ તોડતો જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dhāryuṁ ghaṇīnuṁ thāya chē, jīva ā vāta bhūlī jāya chē

karmamaya jagatamāṁ karma karatāṁ karatāṁ varcasva jamāvatō jāya chē

bhūlī īśvaraicchā, nija icchā pāchala gulatāna banī jāya chē

jyāṁ āvuṁ thāya chē, tyāṁ ja tō duḥkha-dardanō śikāra banī jāya chē

paramārthanī vāta bhūlīnē, jyāṁ nija svārtha ja sadhāya chē

jīvanamāṁ tyāṁ unnati, dūra nē dūra rahī jāya chē

śubha-aśubhanā jyāṁ bhēda thāya chē, tyāṁ dōṣārōpaṇa thāya chē

icchā ēnīnē jyāṁ mahattva apāya chē, tyāṁ śāṁti sthapāya chē

bākīnō jīva śvāsē śvāsē tō, maratō nē dama tōḍatō jāya chē