View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4657 | Date: 28-Oct-20172017-10-28ધાર્યું તો ધણીનું થયું છે ને થાતું આવ્યું છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dharyum-to-dhaninum-thayum-chhe-ne-thatum-avyum-chheધાર્યું તો ધણીનું થયું છે ને થાતું આવ્યું છે

મનુષ્ય તોય આશાના મિનારા ઊંચા બાંધતો આવ્યો છે

પળની જાણ નથી, તોય વર્ષાની તૈયારી કરતો આવ્યો છે

ચાહે છે હળવો થાવા, મુક્ત બનીને વિહરવા જીવનમાં

ઇચ્છાઓ ને આશાઓના બંધનથી, ખુદને બાંધતો આવ્યો છે

સુખ ને સમૃધ્દિની ચાહમાં, ભારી સદા બનતો રહ્યો છે

ખોટી આશા, ખોટા મનસૂબાને ખોટી ભ્રમણામાં ભટકતો રહ્યો છે

જાણવા છતાં ઈશ્વરને, એના દ્વાર સુધી ના પહોંચી શક્યો છે

સર્વ સામર્થ્યવાનના સામર્થની અંદર હોવા છતાં ભમતો રહ્યો છે

સ્વાર્થ સાધવાના તાણાવાણામાં, બધું તો એ ભૂલી ગયો છે

હૈયેથી હરિને ના પોકારી શક્યો છે, હૈયે ના એને વસાવી શક્યો છે

ભરોસે એના, ના એ રહી શક્યો છે, બધું એને ના સોંપી શક્યો છે

ધાર્યું તો ધણીનું થયું છે ને થાતું આવ્યું છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ધાર્યું તો ધણીનું થયું છે ને થાતું આવ્યું છે

મનુષ્ય તોય આશાના મિનારા ઊંચા બાંધતો આવ્યો છે

પળની જાણ નથી, તોય વર્ષાની તૈયારી કરતો આવ્યો છે

ચાહે છે હળવો થાવા, મુક્ત બનીને વિહરવા જીવનમાં

ઇચ્છાઓ ને આશાઓના બંધનથી, ખુદને બાંધતો આવ્યો છે

સુખ ને સમૃધ્દિની ચાહમાં, ભારી સદા બનતો રહ્યો છે

ખોટી આશા, ખોટા મનસૂબાને ખોટી ભ્રમણામાં ભટકતો રહ્યો છે

જાણવા છતાં ઈશ્વરને, એના દ્વાર સુધી ના પહોંચી શક્યો છે

સર્વ સામર્થ્યવાનના સામર્થની અંદર હોવા છતાં ભમતો રહ્યો છે

સ્વાર્થ સાધવાના તાણાવાણામાં, બધું તો એ ભૂલી ગયો છે

હૈયેથી હરિને ના પોકારી શક્યો છે, હૈયે ના એને વસાવી શક્યો છે

ભરોસે એના, ના એ રહી શક્યો છે, બધું એને ના સોંપી શક્યો છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dhāryuṁ tō dhaṇīnuṁ thayuṁ chē nē thātuṁ āvyuṁ chē

manuṣya tōya āśānā minārā ūṁcā bāṁdhatō āvyō chē

palanī jāṇa nathī, tōya varṣānī taiyārī karatō āvyō chē

cāhē chē halavō thāvā, mukta banīnē viharavā jīvanamāṁ

icchāō nē āśāōnā baṁdhanathī, khudanē bāṁdhatō āvyō chē

sukha nē samr̥dhdinī cāhamāṁ, bhārī sadā banatō rahyō chē

khōṭī āśā, khōṭā manasūbānē khōṭī bhramaṇāmāṁ bhaṭakatō rahyō chē

jāṇavā chatāṁ īśvaranē, ēnā dvāra sudhī nā pahōṁcī śakyō chē

sarva sāmarthyavānanā sāmarthanī aṁdara hōvā chatāṁ bhamatō rahyō chē

svārtha sādhavānā tāṇāvāṇāmāṁ, badhuṁ tō ē bhūlī gayō chē

haiyēthī harinē nā pōkārī śakyō chē, haiyē nā ēnē vasāvī śakyō chē

bharōsē ēnā, nā ē rahī śakyō chē, badhuṁ ēnē nā sōṁpī śakyō chē