View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 231 | Date: 16-Jul-19931993-07-16દુનિયા બનાવી તે તો ન્યારી, કરી દીધી કમાલ તે તો એક ક્ષણ એકમાં, પછી જોતો રહ્યો હાલ પળ પળના. બનાવી માણસનીવૃત્તિઓને તે પણ ન્યારીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=duniya-banavi-te-to-nyariદુનિયા બનાવી તે તો ન્યારી, કરી દીધી કમાલ તે તો એક ક્ષણ એકમાં, પછી જોતો રહ્યો હાલ પળ પળના. બનાવી માણસનીવૃત્તિઓને તે પણ ન્યારી,

કેવી કેવી વૃત્તિઓ તે તો જગાડી જીવનમાં,

વેર નફરતની જ્યોત જલાવી જીવનમાં,

પ્રેમ શાંતિ તો હણાઈ.

વૃત્તિઓનો છે ખેલ, છે ખેલ વૃત્તિઓનો ન્યારો,

લાગે ક્યારેક બહુ પ્યારો,

લાગે ક્યારેક બહુ કડવો.

જીવનમાં નચાવે છે સહુને એ તો,

બંધાયેલા છે દરેક માનવ તો એના તાંતણાથી,

ક્યારે જાગે કઈ વૃત્તિ, ના એ તો કહેવાય,

ક્યારેક વેર તો ક્યારેક પ્રેમ જાગી જાય,

ના હોય કોઈ દુશ્મન પણ, મારવાનું મન એને થઈ જાય,

જીવનમાં ખેલ તો આપણી પાસે ખેલાવતો જાય,

બાંધી બંધનમાં નચાવતો ને નચાવતો જાય,

કરું છું કોશિશ આ બંધન તોડવા,

પણ તૂટે જ્યાં એક, નવા તૈયાર થઈ જાય,

ઘેરાયેલી મારી આંખોમાં મુક્તતાનું એ સપનું,

અધૂરું ને અધૂરું રહી જાય.

દુનિયા બનાવી તે તો ન્યારી, કરી દીધી કમાલ તે તો એક ક્ષણ એકમાં, પછી જોતો રહ્યો હાલ પળ પળના. બનાવી માણસનીવૃત્તિઓને તે પણ ન્યારી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
દુનિયા બનાવી તે તો ન્યારી, કરી દીધી કમાલ તે તો એક ક્ષણ એકમાં, પછી જોતો રહ્યો હાલ પળ પળના. બનાવી માણસનીવૃત્તિઓને તે પણ ન્યારી,

કેવી કેવી વૃત્તિઓ તે તો જગાડી જીવનમાં,

વેર નફરતની જ્યોત જલાવી જીવનમાં,

પ્રેમ શાંતિ તો હણાઈ.

વૃત્તિઓનો છે ખેલ, છે ખેલ વૃત્તિઓનો ન્યારો,

લાગે ક્યારેક બહુ પ્યારો,

લાગે ક્યારેક બહુ કડવો.

જીવનમાં નચાવે છે સહુને એ તો,

બંધાયેલા છે દરેક માનવ તો એના તાંતણાથી,

ક્યારે જાગે કઈ વૃત્તિ, ના એ તો કહેવાય,

ક્યારેક વેર તો ક્યારેક પ્રેમ જાગી જાય,

ના હોય કોઈ દુશ્મન પણ, મારવાનું મન એને થઈ જાય,

જીવનમાં ખેલ તો આપણી પાસે ખેલાવતો જાય,

બાંધી બંધનમાં નચાવતો ને નચાવતો જાય,

કરું છું કોશિશ આ બંધન તોડવા,

પણ તૂટે જ્યાં એક, નવા તૈયાર થઈ જાય,

ઘેરાયેલી મારી આંખોમાં મુક્તતાનું એ સપનું,

અધૂરું ને અધૂરું રહી જાય.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


duniyā banāvī tē tō nyārī, karī dīdhī kamāla tē tō ēka kṣaṇa ēkamāṁ, pachī jōtō rahyō hāla pala palanā. banāvī māṇasanīvr̥ttiōnē tē paṇa nyārī,

kēvī kēvī vr̥ttiō tē tō jagāḍī jīvanamāṁ,

vēra napharatanī jyōta jalāvī jīvanamāṁ,

prēma śāṁti tō haṇāī.

vr̥ttiōnō chē khēla, chē khēla vr̥ttiōnō nyārō,

lāgē kyārēka bahu pyārō,

lāgē kyārēka bahu kaḍavō.

jīvanamāṁ nacāvē chē sahunē ē tō,

baṁdhāyēlā chē darēka mānava tō ēnā tāṁtaṇāthī,

kyārē jāgē kaī vr̥tti, nā ē tō kahēvāya,

kyārēka vēra tō kyārēka prēma jāgī jāya,

nā hōya kōī duśmana paṇa, māravānuṁ mana ēnē thaī jāya,

jīvanamāṁ khēla tō āpaṇī pāsē khēlāvatō jāya,

bāṁdhī baṁdhanamāṁ nacāvatō nē nacāvatō jāya,

karuṁ chuṁ kōśiśa ā baṁdhana tōḍavā,

paṇa tūṭē jyāṁ ēka, navā taiyāra thaī jāya,

ghērāyēlī mārī āṁkhōmāṁ muktatānuṁ ē sapanuṁ,

adhūruṁ nē adhūruṁ rahī jāya.