View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 59 | Date: 29-Aug-19921992-08-29ગુરુએ મને આપ્યો જ્ઞાનનો દીવડોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=gurue-mane-apyo-jnanano-divadoગુરુએ મને આપ્યો જ્ઞાનનો દીવડો,

દીવડો એ તો ટમ ટમ સળગે,

હટ્યો અંધકાર જીવનમાંથી મારા,

અજવાળાના કિરણ ત્યાં તો દેખાયા,

જ્ઞાનના દીવડાથી મળ્યા મને મારા પ્રભુ,

પ્રભુ જ્યાં મળ્યા મને, ભાવ તો જાગ્યા ભક્તિના,

હૈયે કરી ભક્તિ જ્યાં પ્રભુની ભાવથી

થયો મુક્ત આ સંસારથી,

અરે સળગે છે એક દીપકથી બીજો દીપક,

પણ તેલ તો એમાં નાખવું જ પડશે,

તેલ વિના દીપક આપી નથી શક્તો પ્રકાશ,

ભક્તિરૂપી તેલ રેડી અને જ્ઞાનની જ્યોત જલાવી

પ્રકાશિત કરીએ મટી જાશે ભવોભવનો અંધકાર

ગુરુએ મને આપ્યો જ્ઞાનનો દીવડો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ગુરુએ મને આપ્યો જ્ઞાનનો દીવડો,

દીવડો એ તો ટમ ટમ સળગે,

હટ્યો અંધકાર જીવનમાંથી મારા,

અજવાળાના કિરણ ત્યાં તો દેખાયા,

જ્ઞાનના દીવડાથી મળ્યા મને મારા પ્રભુ,

પ્રભુ જ્યાં મળ્યા મને, ભાવ તો જાગ્યા ભક્તિના,

હૈયે કરી ભક્તિ જ્યાં પ્રભુની ભાવથી

થયો મુક્ત આ સંસારથી,

અરે સળગે છે એક દીપકથી બીજો દીપક,

પણ તેલ તો એમાં નાખવું જ પડશે,

તેલ વિના દીપક આપી નથી શક્તો પ્રકાશ,

ભક્તિરૂપી તેલ રેડી અને જ્ઞાનની જ્યોત જલાવી

પ્રકાશિત કરીએ મટી જાશે ભવોભવનો અંધકાર



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


guruē manē āpyō jñānanō dīvaḍō,

dīvaḍō ē tō ṭama ṭama salagē,

haṭyō aṁdhakāra jīvanamāṁthī mārā,

ajavālānā kiraṇa tyāṁ tō dēkhāyā,

jñānanā dīvaḍāthī malyā manē mārā prabhu,

prabhu jyāṁ malyā manē, bhāva tō jāgyā bhaktinā,

haiyē karī bhakti jyāṁ prabhunī bhāvathī

thayō mukta ā saṁsārathī,

arē salagē chē ēka dīpakathī bījō dīpaka,

paṇa tēla tō ēmāṁ nākhavuṁ ja paḍaśē,

tēla vinā dīpaka āpī nathī śaktō prakāśa,

bhaktirūpī tēla rēḍī anē jñānanī jyōta jalāvī

prakāśita karīē maṭī jāśē bhavōbhavanō aṁdhakāra
Explanation in English Increase Font Decrease Font

My Guru gave me the lamp of knowledge, that lamp shines brightly.

Darkness went away from my life, the rays of light could be seen.

With the lamp of knowledge, I met my Lord.

When I met my Lord, the emotions of devotion arose in my heart.

When I worshipped my Lord with devotion in the heart, I got liberated from worldly matters.

With one lamp, another lamp is lit, but oil has to be poured in it.

Without oil, the lamp cannot give light.

Pouring the oil of devotion and by igniting the flame of knowledge, let us spread the light, then the darkness of all lifetimes be abolished.