View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2792 | Date: 30-Sep-19981998-09-30હૈયામાં જાગે છે એવી વૃત્તિઓ, જે કહેતા પણ ખચકાઈ જવાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiyamam-jage-chhe-evi-vrittio-je-kaheta-pana-khachakai-javaya-chheહૈયામાં જાગે છે એવી વૃત્તિઓ, જે કહેતા પણ ખચકાઈ જવાય છે

તારું આપેલું તને આપતા, દિલ અમારું ખચકાય છે

પ્રભુ કરીએ છીએ વર્તન અમે ક્યારેક એવું, જે ખુદ અમારાથી ના સહેવાય છે

હૈયાની સંકુચિતતામાં અમે આખેઆખા ખોવાઈ જઈએ છે

નથી કરવાનો જ્યાં હિસાબ, ત્યાં હિસાબ અમે કરીએ છીએ

પ્રભુ નાની નાની વૃત્તિને, નાના નાના ભાવોમાં ખૂબ મૂંઝાઈએ છીએ

જાગે મોહ સંપત્તિ નો, તો કંજૂસી કરતા અમે ના અચકાઈએ છે

કહેવી શું દિલની વાતને, પ્રભુ કે તારાથી ક્યાંય કાંઈ છૂપું રખાય છે

પણ ના રહે ભાવો દિલમાં આવા સંકુચિત, પ્રાર્થના એ કરીએ છીએ

આપવાવાળો ને સાચવાવાળો છે તું જ્યાં, ત્યાં દિલ અમારું શાને ખંચકાય છે

પ્રભુ છોડીને તારા પર જીવવાની કરી કોશિશો, પણ ના એ જીવાય છે

હૈયામાં જાગે છે એવી વૃત્તિઓ, જે કહેતા પણ ખચકાઈ જવાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયામાં જાગે છે એવી વૃત્તિઓ, જે કહેતા પણ ખચકાઈ જવાય છે

તારું આપેલું તને આપતા, દિલ અમારું ખચકાય છે

પ્રભુ કરીએ છીએ વર્તન અમે ક્યારેક એવું, જે ખુદ અમારાથી ના સહેવાય છે

હૈયાની સંકુચિતતામાં અમે આખેઆખા ખોવાઈ જઈએ છે

નથી કરવાનો જ્યાં હિસાબ, ત્યાં હિસાબ અમે કરીએ છીએ

પ્રભુ નાની નાની વૃત્તિને, નાના નાના ભાવોમાં ખૂબ મૂંઝાઈએ છીએ

જાગે મોહ સંપત્તિ નો, તો કંજૂસી કરતા અમે ના અચકાઈએ છે

કહેવી શું દિલની વાતને, પ્રભુ કે તારાથી ક્યાંય કાંઈ છૂપું રખાય છે

પણ ના રહે ભાવો દિલમાં આવા સંકુચિત, પ્રાર્થના એ કરીએ છીએ

આપવાવાળો ને સાચવાવાળો છે તું જ્યાં, ત્યાં દિલ અમારું શાને ખંચકાય છે

પ્રભુ છોડીને તારા પર જીવવાની કરી કોશિશો, પણ ના એ જીવાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyāmāṁ jāgē chē ēvī vr̥ttiō, jē kahētā paṇa khacakāī javāya chē

tāruṁ āpēluṁ tanē āpatā, dila amāruṁ khacakāya chē

prabhu karīē chīē vartana amē kyārēka ēvuṁ, jē khuda amārāthī nā sahēvāya chē

haiyānī saṁkucitatāmāṁ amē ākhēākhā khōvāī jaīē chē

nathī karavānō jyāṁ hisāba, tyāṁ hisāba amē karīē chīē

prabhu nānī nānī vr̥ttinē, nānā nānā bhāvōmāṁ khūba mūṁjhāīē chīē

jāgē mōha saṁpatti nō, tō kaṁjūsī karatā amē nā acakāīē chē

kahēvī śuṁ dilanī vātanē, prabhu kē tārāthī kyāṁya kāṁī chūpuṁ rakhāya chē

paṇa nā rahē bhāvō dilamāṁ āvā saṁkucita, prārthanā ē karīē chīē

āpavāvālō nē sācavāvālō chē tuṁ jyāṁ, tyāṁ dila amāruṁ śānē khaṁcakāya chē

prabhu chōḍīnē tārā para jīvavānī karī kōśiśō, paṇa nā ē jīvāya chē