View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2807 | Date: 04-Oct-19981998-10-04શિખ્યા છીએ જીવનમાં અમે ફરિયાદ કરવાનું, બીજું કાંઈ શિખ્યા નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shikhya-chhie-jivanamam-ame-phariyada-karavanum-bijum-kami-shikhya-nathiશિખ્યા છીએ જીવનમાં અમે ફરિયાદ કરવાનું, બીજું કાંઈ શિખ્યા નથી

ક્યાંથી આવડે અમને બીજું કાંઈ કે અમે બીજું કાંઈ શિખ્યા નથી

કરીએ ફરિયાદ ક્યારેક પ્રભુ તને, ક્યારેક અન્યને, જીવ અમારો ભરાતો નથી

હવે તો પડી ગઈ છે આદત એવી, કે ફરિયાદ અમને તો ફરિયાદ લાગતી નથી

મળે અગર અમને કોઈ પણ, તો ફરિયાદ કરવાનું અમે ભૂલતા નથી

અગર ના મળે અમને કોઈ બીજું, તો મન ને દિલ આગળ ચૂપ અમે રહેતા નથી

કરીએ ફરિયાદ મન ને ઘણી, પણ મન અમારું હવે સાંભળતું નથી

કરીએ ફરિયાદ અમે દિલને ઘણી, પણ અસર એની કાંઈ એના પર થાતી નથી

ટેવાઈ ગયા છે એવા હવે કે, મારા ઘાની અસર એના પર કાંઈ થાતી નથી

ફરિયાદ કરવા આવું પ્રભુ, તારી યાદ એમને એમ આવતી નથી

શિખ્યા છીએ જીવનમાં અમે ફરિયાદ કરવાનું, બીજું કાંઈ શિખ્યા નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શિખ્યા છીએ જીવનમાં અમે ફરિયાદ કરવાનું, બીજું કાંઈ શિખ્યા નથી

ક્યાંથી આવડે અમને બીજું કાંઈ કે અમે બીજું કાંઈ શિખ્યા નથી

કરીએ ફરિયાદ ક્યારેક પ્રભુ તને, ક્યારેક અન્યને, જીવ અમારો ભરાતો નથી

હવે તો પડી ગઈ છે આદત એવી, કે ફરિયાદ અમને તો ફરિયાદ લાગતી નથી

મળે અગર અમને કોઈ પણ, તો ફરિયાદ કરવાનું અમે ભૂલતા નથી

અગર ના મળે અમને કોઈ બીજું, તો મન ને દિલ આગળ ચૂપ અમે રહેતા નથી

કરીએ ફરિયાદ મન ને ઘણી, પણ મન અમારું હવે સાંભળતું નથી

કરીએ ફરિયાદ અમે દિલને ઘણી, પણ અસર એની કાંઈ એના પર થાતી નથી

ટેવાઈ ગયા છે એવા હવે કે, મારા ઘાની અસર એના પર કાંઈ થાતી નથી

ફરિયાદ કરવા આવું પ્રભુ, તારી યાદ એમને એમ આવતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śikhyā chīē jīvanamāṁ amē phariyāda karavānuṁ, bījuṁ kāṁī śikhyā nathī

kyāṁthī āvaḍē amanē bījuṁ kāṁī kē amē bījuṁ kāṁī śikhyā nathī

karīē phariyāda kyārēka prabhu tanē, kyārēka anyanē, jīva amārō bharātō nathī

havē tō paḍī gaī chē ādata ēvī, kē phariyāda amanē tō phariyāda lāgatī nathī

malē agara amanē kōī paṇa, tō phariyāda karavānuṁ amē bhūlatā nathī

agara nā malē amanē kōī bījuṁ, tō mana nē dila āgala cūpa amē rahētā nathī

karīē phariyāda mana nē ghaṇī, paṇa mana amāruṁ havē sāṁbhalatuṁ nathī

karīē phariyāda amē dilanē ghaṇī, paṇa asara ēnī kāṁī ēnā para thātī nathī

ṭēvāī gayā chē ēvā havē kē, mārā ghānī asara ēnā para kāṁī thātī nathī

phariyāda karavā āvuṁ prabhu, tārī yāda ēmanē ēma āvatī nathī