View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 424 | Date: 18-Oct-19931993-10-18હૈયામાં રે મારા, આ આગનું તણખલું, ક્યાંથી રે આવી ગયું? (2)https://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiyamam-re-mara-a-aganum-tanakhalum-kyanthi-re-avi-gayumહૈયામાં રે મારા, આ આગનું તણખલું, ક્યાંથી રે આવી ગયું? (2)

શાંત હતું મારું રે હૈયું, એમા અશાંતિની આગ કોણે લગાડી રે દીધી?

તૃપ્ત હૈયામાં રે મારા, અસંતોષ ક્યાંથી રે જાગી ગયો, ક્યાંથી રે જાગી ગયો?

જલતો જલતો આવ્યો એ મને પણ એમાં જલાવી રે દીધી, ક્યાંથી રે એ જાગી ગયો?

હતું બધું પાસે ને પાસે ભાન એનું ભુલાવી, ઇચ્છાઓ વધારે ને વધારે જગાવી ગયો,

લાગી હૈયે મારે અસંતોષની આગ એવી રે, સુખચેન મારા એમાં એણે હરી લીધા,

ધનવાન હોવા છતાં, ભિખારી આવીને એમને બનાવી રે ગયો

કયા ધનુષનું એ બાણ હતું? મારા શાંત હૈયાને ઘાયલ એ કરી ગયું

ના નીકળ્યું લોહી ઝખમ એવો આપી, ખજાનો એણે મારો લૂંટી રે લીધો

સાચી રાહથી મને એ ભટકાવી રે ગયો, અસંતોષનું બાણ હૈયે જ્યાં લાગી રે ગયું

હૈયામાં રે મારા, આ આગનું તણખલું, ક્યાંથી રે આવી ગયું? (2)

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયામાં રે મારા, આ આગનું તણખલું, ક્યાંથી રે આવી ગયું? (2)

શાંત હતું મારું રે હૈયું, એમા અશાંતિની આગ કોણે લગાડી રે દીધી?

તૃપ્ત હૈયામાં રે મારા, અસંતોષ ક્યાંથી રે જાગી ગયો, ક્યાંથી રે જાગી ગયો?

જલતો જલતો આવ્યો એ મને પણ એમાં જલાવી રે દીધી, ક્યાંથી રે એ જાગી ગયો?

હતું બધું પાસે ને પાસે ભાન એનું ભુલાવી, ઇચ્છાઓ વધારે ને વધારે જગાવી ગયો,

લાગી હૈયે મારે અસંતોષની આગ એવી રે, સુખચેન મારા એમાં એણે હરી લીધા,

ધનવાન હોવા છતાં, ભિખારી આવીને એમને બનાવી રે ગયો

કયા ધનુષનું એ બાણ હતું? મારા શાંત હૈયાને ઘાયલ એ કરી ગયું

ના નીકળ્યું લોહી ઝખમ એવો આપી, ખજાનો એણે મારો લૂંટી રે લીધો

સાચી રાહથી મને એ ભટકાવી રે ગયો, અસંતોષનું બાણ હૈયે જ્યાં લાગી રે ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyāmāṁ rē mārā, ā āganuṁ taṇakhaluṁ, kyāṁthī rē āvī gayuṁ? (2)

śāṁta hatuṁ māruṁ rē haiyuṁ, ēmā aśāṁtinī āga kōṇē lagāḍī rē dīdhī?

tr̥pta haiyāmāṁ rē mārā, asaṁtōṣa kyāṁthī rē jāgī gayō, kyāṁthī rē jāgī gayō?

jalatō jalatō āvyō ē manē paṇa ēmāṁ jalāvī rē dīdhī, kyāṁthī rē ē jāgī gayō?

hatuṁ badhuṁ pāsē nē pāsē bhāna ēnuṁ bhulāvī, icchāō vadhārē nē vadhārē jagāvī gayō,

lāgī haiyē mārē asaṁtōṣanī āga ēvī rē, sukhacēna mārā ēmāṁ ēṇē harī līdhā,

dhanavāna hōvā chatāṁ, bhikhārī āvīnē ēmanē banāvī rē gayō

kayā dhanuṣanuṁ ē bāṇa hatuṁ? mārā śāṁta haiyānē ghāyala ē karī gayuṁ

nā nīkalyuṁ lōhī jhakhama ēvō āpī, khajānō ēṇē mārō lūṁṭī rē līdhō

sācī rāhathī manē ē bhaṭakāvī rē gayō, asaṁtōṣanuṁ bāṇa haiyē jyāṁ lāgī rē gayuṁ