View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 425 | Date: 18-Oct-19931993-10-18કરવો સંઘર્ષ જીવનમાં નથી રે ગમતો, મીઠા ફળ ખાવાની આશા હૈયેથી નથી રે છોડાતીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karavo-sangharsha-jivanamam-nathi-re-gamato-mitha-phala-khavani-asha-haiyethiકરવો સંઘર્ષ જીવનમાં નથી રે ગમતો, મીઠા ફળ ખાવાની આશા હૈયેથી નથી રે છોડાતી,

ખાવા છે મીઠા ફળ તો પ્રભુ, કાચા એ ફળ પાકે એટલી રાહ નથી રે જોવાતી,

કામ કર્યા વગર મળે ફળ ખાવા મીઠા અમને, રહીએ અમે એ આશાથી સદા બંધાઈ,

લાગે ભૂખ ત્યારે આવીને કોઈ કોળિયા ખવડાવી જાય, આળસના રંગથી ગયા છીએ એવા રે રંગાઈ,

કરવું કાંઈ અમને ગમતું નથી, રડવું અમને પસંદ નથી, કરીએ છીએ જીત વગરની લડાઈ

સુખ ભોગવવું છે રે જીવનમાં, સારા કાર્ય કરતા સદા અમે રે જાતા કંટાળી,

છાશ વલોવ્યા વિના મળે ખાવા માખણ, અમને રહીએ એ આશાથી સદા બંધાઈ

સુખી થવા ફાફા મારતા, વાત કરતા સદા દુઃખથી દૂર રહેવાની

જૂઠના દરિયામાં ડૂબકી મારતા, વાત કરીએ સત્યને પચાવવાની

બદલાયું બધું રે આ જગમાં, બદલાયું બધું જીવનમાં, ના બદલી અમારી રીત જીવન જીવવાની

કરવો સંઘર્ષ જીવનમાં નથી રે ગમતો, મીઠા ફળ ખાવાની આશા હૈયેથી નથી રે છોડાતી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરવો સંઘર્ષ જીવનમાં નથી રે ગમતો, મીઠા ફળ ખાવાની આશા હૈયેથી નથી રે છોડાતી,

ખાવા છે મીઠા ફળ તો પ્રભુ, કાચા એ ફળ પાકે એટલી રાહ નથી રે જોવાતી,

કામ કર્યા વગર મળે ફળ ખાવા મીઠા અમને, રહીએ અમે એ આશાથી સદા બંધાઈ,

લાગે ભૂખ ત્યારે આવીને કોઈ કોળિયા ખવડાવી જાય, આળસના રંગથી ગયા છીએ એવા રે રંગાઈ,

કરવું કાંઈ અમને ગમતું નથી, રડવું અમને પસંદ નથી, કરીએ છીએ જીત વગરની લડાઈ

સુખ ભોગવવું છે રે જીવનમાં, સારા કાર્ય કરતા સદા અમે રે જાતા કંટાળી,

છાશ વલોવ્યા વિના મળે ખાવા માખણ, અમને રહીએ એ આશાથી સદા બંધાઈ

સુખી થવા ફાફા મારતા, વાત કરતા સદા દુઃખથી દૂર રહેવાની

જૂઠના દરિયામાં ડૂબકી મારતા, વાત કરીએ સત્યને પચાવવાની

બદલાયું બધું રે આ જગમાં, બદલાયું બધું જીવનમાં, ના બદલી અમારી રીત જીવન જીવવાની



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karavō saṁgharṣa jīvanamāṁ nathī rē gamatō, mīṭhā phala khāvānī āśā haiyēthī nathī rē chōḍātī,

khāvā chē mīṭhā phala tō prabhu, kācā ē phala pākē ēṭalī rāha nathī rē jōvātī,

kāma karyā vagara malē phala khāvā mīṭhā amanē, rahīē amē ē āśāthī sadā baṁdhāī,

lāgē bhūkha tyārē āvīnē kōī kōliyā khavaḍāvī jāya, ālasanā raṁgathī gayā chīē ēvā rē raṁgāī,

karavuṁ kāṁī amanē gamatuṁ nathī, raḍavuṁ amanē pasaṁda nathī, karīē chīē jīta vagaranī laḍāī

sukha bhōgavavuṁ chē rē jīvanamāṁ, sārā kārya karatā sadā amē rē jātā kaṁṭālī,

chāśa valōvyā vinā malē khāvā mākhaṇa, amanē rahīē ē āśāthī sadā baṁdhāī

sukhī thavā phāphā māratā, vāta karatā sadā duḥkhathī dūra rahēvānī

jūṭhanā dariyāmāṁ ḍūbakī māratā, vāta karīē satyanē pacāvavānī

badalāyuṁ badhuṁ rē ā jagamāṁ, badalāyuṁ badhuṁ jīvanamāṁ, nā badalī amārī rīta jīvana jīvavānī