View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1310 | Date: 10-Jul-19951995-07-10હર એક જીવનમાં પહેર્યો એક નકાબ છે(2)https://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hara-eka-jivanamam-paheryo-eka-nakaba-chheહર એક જીવનમાં પહેર્યો એક નકાબ છે(2)

નથી કોઈ નકાબ વગરનો માનવી આ દુનિયામાં, હરએક …….

છુપાવવા પોતાની કમજોરી, કર્યો સહુ કોઇએ પ્રયાસ છે

કમજોરીને મિટાવવા, હિંમતનો જ્યાં અભાવ છે, પહેર્યો…

આંસુને છુપાવવા કોઇએ હાસ્યનો, તો હાસ્યને છુપાવવા આંસુનો પહેર્યો નકાબ …

કોઇએ પ્રશંસાની ચાહમાં, તો કોઇએ જીવનના વ્યવહારમાં પહેર્યો…

છુપાવવા પોતાની જાતને, કરવા ઊભી ખોટી પ્રતિભા પોતાની, પહેર્યો……..

છે ખબર આની તો સહુને જગમાં, તોય ઉઠાવવામાં નકાબને રહ્યા બધા નકાબ

આવે છે પ્રભુ તારી પાસે, તોય રહ્યા એ તારાથી અજાણ છે

આપીને આ નકાબ પ્રભુએ, માનવી પર કર્યો મોટો ઉપકાર છે

હર એક જીવનમાં પહેર્યો એક નકાબ છે(2)

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હર એક જીવનમાં પહેર્યો એક નકાબ છે(2)

નથી કોઈ નકાબ વગરનો માનવી આ દુનિયામાં, હરએક …….

છુપાવવા પોતાની કમજોરી, કર્યો સહુ કોઇએ પ્રયાસ છે

કમજોરીને મિટાવવા, હિંમતનો જ્યાં અભાવ છે, પહેર્યો…

આંસુને છુપાવવા કોઇએ હાસ્યનો, તો હાસ્યને છુપાવવા આંસુનો પહેર્યો નકાબ …

કોઇએ પ્રશંસાની ચાહમાં, તો કોઇએ જીવનના વ્યવહારમાં પહેર્યો…

છુપાવવા પોતાની જાતને, કરવા ઊભી ખોટી પ્રતિભા પોતાની, પહેર્યો……..

છે ખબર આની તો સહુને જગમાં, તોય ઉઠાવવામાં નકાબને રહ્યા બધા નકાબ

આવે છે પ્રભુ તારી પાસે, તોય રહ્યા એ તારાથી અજાણ છે

આપીને આ નકાબ પ્રભુએ, માનવી પર કર્યો મોટો ઉપકાર છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hara ēka jīvanamāṁ pahēryō ēka nakāba chē(2)

nathī kōī nakāba vagaranō mānavī ā duniyāmāṁ, haraēka …….

chupāvavā pōtānī kamajōrī, karyō sahu kōiē prayāsa chē

kamajōrīnē miṭāvavā, hiṁmatanō jyāṁ abhāva chē, pahēryō…

āṁsunē chupāvavā kōiē hāsyanō, tō hāsyanē chupāvavā āṁsunō pahēryō nakāba …

kōiē praśaṁsānī cāhamāṁ, tō kōiē jīvananā vyavahāramāṁ pahēryō…

chupāvavā pōtānī jātanē, karavā ūbhī khōṭī pratibhā pōtānī, pahēryō……..

chē khabara ānī tō sahunē jagamāṁ, tōya uṭhāvavāmāṁ nakābanē rahyā badhā nakāba

āvē chē prabhu tārī pāsē, tōya rahyā ē tārāthī ajāṇa chē

āpīnē ā nakāba prabhuē, mānavī para karyō mōṭō upakāra chē