View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1390 | Date: 02-Nov-19951995-11-02હશે તારા હૈયામાં શાંતિ, તો બધે શાંતિ તું પામવાનોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hashe-tara-haiyamam-shanti-to-badhe-shanti-tum-pamavanoહશે તારા હૈયામાં શાંતિ, તો બધે શાંતિ તું પામવાનો

નહીં તો શાંતિમાં પણ અશાંતી, ઊભી કર્યા વિના નથી રહેવાનો

શોધીશ શાંતિ તું બહાર ને બહાર, એમાં તું તો ધોખો ખાવાનો

ખુદમાં શાંતિ શોધવા, તું મજબૂરીનો તો સહારો લેવાનો

તારી મજબૂરીને જ્યાં સુધી દૂર નથી કરવાનો, જીવનમાં ત્યાં તું અશાંતિનો ભોગ બનવાનો

જોઈ જોઈ અન્યમાં દોષ, ખુદના દોષમાં પણ જ્યાં ગુણ જોવાનો

આગને દબાવીને હૈયે શીતળતા તું નથી પામવાનો

બનીશ અશાંત વધુ ને વધુ, ખોટા પ્રયાસ જ્યાં તું કરવાનો

શાંત દેખાવાથી ને શાંતિભર્યા ખોટા આચરણથી, શાંતિ તું નથી પામવાનો

અપનાવીશ જ્યાં તું દિલથી પ્રભુને, શાંતિ પામ્યા વિના ત્યાં તું નથી રહેવાનો

હશે તારા હૈયામાં શાંતિ, તો બધે શાંતિ તું પામવાનો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હશે તારા હૈયામાં શાંતિ, તો બધે શાંતિ તું પામવાનો

નહીં તો શાંતિમાં પણ અશાંતી, ઊભી કર્યા વિના નથી રહેવાનો

શોધીશ શાંતિ તું બહાર ને બહાર, એમાં તું તો ધોખો ખાવાનો

ખુદમાં શાંતિ શોધવા, તું મજબૂરીનો તો સહારો લેવાનો

તારી મજબૂરીને જ્યાં સુધી દૂર નથી કરવાનો, જીવનમાં ત્યાં તું અશાંતિનો ભોગ બનવાનો

જોઈ જોઈ અન્યમાં દોષ, ખુદના દોષમાં પણ જ્યાં ગુણ જોવાનો

આગને દબાવીને હૈયે શીતળતા તું નથી પામવાનો

બનીશ અશાંત વધુ ને વધુ, ખોટા પ્રયાસ જ્યાં તું કરવાનો

શાંત દેખાવાથી ને શાંતિભર્યા ખોટા આચરણથી, શાંતિ તું નથી પામવાનો

અપનાવીશ જ્યાં તું દિલથી પ્રભુને, શાંતિ પામ્યા વિના ત્યાં તું નથી રહેવાનો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haśē tārā haiyāmāṁ śāṁti, tō badhē śāṁti tuṁ pāmavānō

nahīṁ tō śāṁtimāṁ paṇa aśāṁtī, ūbhī karyā vinā nathī rahēvānō

śōdhīśa śāṁti tuṁ bahāra nē bahāra, ēmāṁ tuṁ tō dhōkhō khāvānō

khudamāṁ śāṁti śōdhavā, tuṁ majabūrīnō tō sahārō lēvānō

tārī majabūrīnē jyāṁ sudhī dūra nathī karavānō, jīvanamāṁ tyāṁ tuṁ aśāṁtinō bhōga banavānō

jōī jōī anyamāṁ dōṣa, khudanā dōṣamāṁ paṇa jyāṁ guṇa jōvānō

āganē dabāvīnē haiyē śītalatā tuṁ nathī pāmavānō

banīśa aśāṁta vadhu nē vadhu, khōṭā prayāsa jyāṁ tuṁ karavānō

śāṁta dēkhāvāthī nē śāṁtibharyā khōṭā ācaraṇathī, śāṁti tuṁ nathī pāmavānō

apanāvīśa jyāṁ tuṁ dilathī prabhunē, śāṁti pāmyā vinā tyāṁ tuṁ nathī rahēvānō