View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1389 | Date: 26-Oct-19951995-10-26જીવનના અનેક રંગોમાં, હું તો રંગાતો ને રંગાતો રે ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jivanana-aneka-rangomam-hum-to-rangato-ne-rangato-re-gayoજીવનના અનેક રંગોમાં, હું તો રંગાતો ને રંગાતો રે ગયો

થયું એમાં શું કે, હું મારી ઓળખ એમાં ભૂલી ગયો(2)

સાચી ઓળખની યાદો હું ભૂલી ગયો, ઓળખ એમ નવી ઊભી કરી બેઠો

રંગાવા છતાં હરેક રંગમાં ના હું રંગાયો, તોયે બધા રંગોથી હું રંગાઈ ગયો

હર એક રંગ અસર એની મારા પર છોડી ગયા, ક્યારેક હું તનથી તો ક્યારેક મનથી રંગાઈ ગયો

ક્યારેક આબાદી તો ક્યારેક બરબાદીના, પંથે આગળ હું વધતો ગયો

આબાદીના ખ્વાબ ને હકીકતમાં બદલવામાં હું બરબાદ ને બરબાદ થતો ગયો

હતી કમી આમ પણ સુંદરતાની એમાં, વધારે ને વધારે કદરૂપો બની ગયો

તોય રંગોના આકર્ષણમાં, હું ખેંચાતો ને ખેંચાતો ગયો, જીવનના ….

રંગાવવું હતું જે રંગમાં, અંત સુધી એ રંગમાં ના રંગાઈ શક્યો

ગંદકીને અંગે પ્રેમથી લગાડતો રહ્યો

જીવનના અનેક રંગોમાં, હું તો રંગાતો ને રંગાતો રે ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવનના અનેક રંગોમાં, હું તો રંગાતો ને રંગાતો રે ગયો

થયું એમાં શું કે, હું મારી ઓળખ એમાં ભૂલી ગયો(2)

સાચી ઓળખની યાદો હું ભૂલી ગયો, ઓળખ એમ નવી ઊભી કરી બેઠો

રંગાવા છતાં હરેક રંગમાં ના હું રંગાયો, તોયે બધા રંગોથી હું રંગાઈ ગયો

હર એક રંગ અસર એની મારા પર છોડી ગયા, ક્યારેક હું તનથી તો ક્યારેક મનથી રંગાઈ ગયો

ક્યારેક આબાદી તો ક્યારેક બરબાદીના, પંથે આગળ હું વધતો ગયો

આબાદીના ખ્વાબ ને હકીકતમાં બદલવામાં હું બરબાદ ને બરબાદ થતો ગયો

હતી કમી આમ પણ સુંદરતાની એમાં, વધારે ને વધારે કદરૂપો બની ગયો

તોય રંગોના આકર્ષણમાં, હું ખેંચાતો ને ખેંચાતો ગયો, જીવનના ….

રંગાવવું હતું જે રંગમાં, અંત સુધી એ રંગમાં ના રંગાઈ શક્યો

ગંદકીને અંગે પ્રેમથી લગાડતો રહ્યો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvananā anēka raṁgōmāṁ, huṁ tō raṁgātō nē raṁgātō rē gayō

thayuṁ ēmāṁ śuṁ kē, huṁ mārī ōlakha ēmāṁ bhūlī gayō(2)

sācī ōlakhanī yādō huṁ bhūlī gayō, ōlakha ēma navī ūbhī karī bēṭhō

raṁgāvā chatāṁ harēka raṁgamāṁ nā huṁ raṁgāyō, tōyē badhā raṁgōthī huṁ raṁgāī gayō

hara ēka raṁga asara ēnī mārā para chōḍī gayā, kyārēka huṁ tanathī tō kyārēka manathī raṁgāī gayō

kyārēka ābādī tō kyārēka barabādīnā, paṁthē āgala huṁ vadhatō gayō

ābādīnā khvāba nē hakīkatamāṁ badalavāmāṁ huṁ barabāda nē barabāda thatō gayō

hatī kamī āma paṇa suṁdaratānī ēmāṁ, vadhārē nē vadhārē kadarūpō banī gayō

tōya raṁgōnā ākarṣaṇamāṁ, huṁ khēṁcātō nē khēṁcātō gayō, jīvananā ….

raṁgāvavuṁ hatuṁ jē raṁgamāṁ, aṁta sudhī ē raṁgamāṁ nā raṁgāī śakyō

gaṁdakīnē aṁgē prēmathī lagāḍatō rahyō