View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 225 | Date: 16-Jul-19931993-07-16જાગી ગયા હૈયે ભાવો તો ક્યાંથી, ખબર એની તો ના પડીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jagi-gaya-haiye-bhavo-to-kyanthi-khabara-eni-to-na-padiજાગી ગયા હૈયે ભાવો તો ક્યાંથી, ખબર એની તો ના પડી,

પણ હૈયે ભાવો તો જાગી ગયા,

શાંતિ મારા હૈયાની તો પળમાં લઈ એ તો ભાગી ગયા

હૈયે જ્યાં મોહના ભાવો જાગી ગયા,

મને મારાથી દૂર એ તો કરી ગયા,

હૈયે મારા જ્યાં ભાવ જાગી ગયા,

કદી વેર જાગી ગયું તો કોઈ હિંસા કરાવી ગયું,

કરી હોય ભલે મનથી કે તનથી, પણ હિંસા તો થઈ ગઈ

કામ વાસના જાગી જ્યાં હૈયે મારા, મને નિરાશામાં મૂકી ગઈ,

હૈયે જ્યાં ભાવો જાગી ગયા

આવ્યું કદી પ્રેમનું પૂર, તણાઈ એમાં તો ગઈ

જીવનમાં ઉછાળાઓ આવતા રહ્યા,

પણ જીવનમાંથી મારી શાંતિ તો ભાગી ગઈ

જાગી ગયા હૈયે ભાવો તો ક્યાંથી, ખબર એની તો ના પડી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જાગી ગયા હૈયે ભાવો તો ક્યાંથી, ખબર એની તો ના પડી,

પણ હૈયે ભાવો તો જાગી ગયા,

શાંતિ મારા હૈયાની તો પળમાં લઈ એ તો ભાગી ગયા

હૈયે જ્યાં મોહના ભાવો જાગી ગયા,

મને મારાથી દૂર એ તો કરી ગયા,

હૈયે મારા જ્યાં ભાવ જાગી ગયા,

કદી વેર જાગી ગયું તો કોઈ હિંસા કરાવી ગયું,

કરી હોય ભલે મનથી કે તનથી, પણ હિંસા તો થઈ ગઈ

કામ વાસના જાગી જ્યાં હૈયે મારા, મને નિરાશામાં મૂકી ગઈ,

હૈયે જ્યાં ભાવો જાગી ગયા

આવ્યું કદી પ્રેમનું પૂર, તણાઈ એમાં તો ગઈ

જીવનમાં ઉછાળાઓ આવતા રહ્યા,

પણ જીવનમાંથી મારી શાંતિ તો ભાગી ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jāgī gayā haiyē bhāvō tō kyāṁthī, khabara ēnī tō nā paḍī,

paṇa haiyē bhāvō tō jāgī gayā,

śāṁti mārā haiyānī tō palamāṁ laī ē tō bhāgī gayā

haiyē jyāṁ mōhanā bhāvō jāgī gayā,

manē mārāthī dūra ē tō karī gayā,

haiyē mārā jyāṁ bhāva jāgī gayā,

kadī vēra jāgī gayuṁ tō kōī hiṁsā karāvī gayuṁ,

karī hōya bhalē manathī kē tanathī, paṇa hiṁsā tō thaī gaī

kāma vāsanā jāgī jyāṁ haiyē mārā, manē nirāśāmāṁ mūkī gaī,

haiyē jyāṁ bhāvō jāgī gayā

āvyuṁ kadī prēmanuṁ pūra, taṇāī ēmāṁ tō gaī

jīvanamāṁ uchālāō āvatā rahyā,

paṇa jīvanamāṁthī mārī śāṁti tō bhāgī gaī