View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3204 | Date: 30-Jan-19991999-01-30જોતાતા રાહ તમારી મલક મલક કરી તમે આવી ગયાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jotata-raha-tamari-malaka-malaka-kari-tame-avi-gayaજોતાતા રાહ તમારી મલક મલક કરી તમે આવી ગયા,

જાણે મહેફીલમાં જાન આવી ગઈ,

કાજળ ઘેરી આંખોથી શર્મીલી અદાથી છોડયા જ્યાં બાણોમાંથી તીર,

એ મારા જખમે દિલની ફરિયાદ હતી કે આપ આવી ગયા …

હોઠો તમારા જાણે ગુલાબની કળી હતી, ગાલો પર ઉષાની લાલી છવાઈ હતી,

તનમન હતા અમારા સૂના જાણે નિઃપ્રાણ થયેલા હતા એ મડદા

તમારી હાજરીએ ચેતના મડદામાં આવી ગઈ આપ આવી ગયા …

મલક મલક તમારું મુખડું માનો જાણે ચંદ્રની જેમ ચળકતું હતું

આપની એક નજરમાં ભાગ્ય અમને અમારું મળી ગયું,

કે આપ હતા દૂર હૈયું ધડકન વિસરી ગયું, આવ્યા જ્યાં પાસે હૈયું ધડકતું થઈ ગયું

ચાંદ સિતારોના સમુહથી ભરેલું તમારું મુખડું મલકતું હતું

વાળ હતા છૂટા છૂટા, હતી તીરછી આંખોથી રહ્યા અમને જોતા

જોયું મુખડું તમારું જાણે વાદળમાંથી દર્શન ચંદ્રના મળી ગયા કે …

જોતાતા રાહ તમારી મલક મલક કરી તમે આવી ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જોતાતા રાહ તમારી મલક મલક કરી તમે આવી ગયા,

જાણે મહેફીલમાં જાન આવી ગઈ,

કાજળ ઘેરી આંખોથી શર્મીલી અદાથી છોડયા જ્યાં બાણોમાંથી તીર,

એ મારા જખમે દિલની ફરિયાદ હતી કે આપ આવી ગયા …

હોઠો તમારા જાણે ગુલાબની કળી હતી, ગાલો પર ઉષાની લાલી છવાઈ હતી,

તનમન હતા અમારા સૂના જાણે નિઃપ્રાણ થયેલા હતા એ મડદા

તમારી હાજરીએ ચેતના મડદામાં આવી ગઈ આપ આવી ગયા …

મલક મલક તમારું મુખડું માનો જાણે ચંદ્રની જેમ ચળકતું હતું

આપની એક નજરમાં ભાગ્ય અમને અમારું મળી ગયું,

કે આપ હતા દૂર હૈયું ધડકન વિસરી ગયું, આવ્યા જ્યાં પાસે હૈયું ધડકતું થઈ ગયું

ચાંદ સિતારોના સમુહથી ભરેલું તમારું મુખડું મલકતું હતું

વાળ હતા છૂટા છૂટા, હતી તીરછી આંખોથી રહ્યા અમને જોતા

જોયું મુખડું તમારું જાણે વાદળમાંથી દર્શન ચંદ્રના મળી ગયા કે …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jōtātā rāha tamārī malaka malaka karī tamē āvī gayā,

jāṇē mahēphīlamāṁ jāna āvī gaī,

kājala ghērī āṁkhōthī śarmīlī adāthī chōḍayā jyāṁ bāṇōmāṁthī tīra,

ē mārā jakhamē dilanī phariyāda hatī kē āpa āvī gayā …

hōṭhō tamārā jāṇē gulābanī kalī hatī, gālō para uṣānī lālī chavāī hatī,

tanamana hatā amārā sūnā jāṇē niḥprāṇa thayēlā hatā ē maḍadā

tamārī hājarīē cētanā maḍadāmāṁ āvī gaī āpa āvī gayā …

malaka malaka tamāruṁ mukhaḍuṁ mānō jāṇē caṁdranī jēma calakatuṁ hatuṁ

āpanī ēka najaramāṁ bhāgya amanē amāruṁ malī gayuṁ,

kē āpa hatā dūra haiyuṁ dhaḍakana visarī gayuṁ, āvyā jyāṁ pāsē haiyuṁ dhaḍakatuṁ thaī gayuṁ

cāṁda sitārōnā samuhathī bharēluṁ tamāruṁ mukhaḍuṁ malakatuṁ hatuṁ

vāla hatā chūṭā chūṭā, hatī tīrachī āṁkhōthī rahyā amanē jōtā

jōyuṁ mukhaḍuṁ tamāruṁ jāṇē vādalamāṁthī darśana caṁdranā malī gayā kē …