View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1743 | Date: 15-Sep-19961996-09-15કરે છે કર્મ સહુ કોઈ એવાં કે અંતે એમને રડવું પડે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kare-chhe-karma-sahu-koi-evam-ke-ante-emane-radavum-pade-chheકરે છે કર્મ સહુ કોઈ એવાં કે અંતે એમને રડવું પડે છે

પણ મારો વાલો મારો પ્રભુ કોઈને રડાવતો નથી

ફૂલ કરતાં નાજુક હૈયું છે એનું, એ કોઈને દુઃખ આપતો નથી

જાણજો જીવનમાં એટલું કે, પ્રભુનું હૈયું કઠોર નથી

કર્મ કરવાનાં છે આપણે હાથ, પ્રભુ એમાં કોઈને ટોકતો નથી

કરીને કર્મ એવાં કે બાંધીએ પ્રભુના હાથ, એમાં દોષ પ્રભુનો નથી

એ તો સદા સમજાવતો રહ્યો છે, ના સમજીએ આપણે એમાં એનો વાક નથી

જોઈ ના શકે જે દુઃખી કોઈને, એ કદી કોઈને દુઃખ આપતો નથી

હાથે કરી થઈએ દુઃખી પછી, પ્રભુને ફરિયાદ કરવાનો ફાયદો નથી

પ્રભુ તો મારો આપે છે આનંદ ને મસ્તી સહુને, એના વિના એ પોતાની પાસે કાંઈ રાખતો નથી

કરે છે કર્મ સહુ કોઈ એવાં કે અંતે એમને રડવું પડે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરે છે કર્મ સહુ કોઈ એવાં કે અંતે એમને રડવું પડે છે

પણ મારો વાલો મારો પ્રભુ કોઈને રડાવતો નથી

ફૂલ કરતાં નાજુક હૈયું છે એનું, એ કોઈને દુઃખ આપતો નથી

જાણજો જીવનમાં એટલું કે, પ્રભુનું હૈયું કઠોર નથી

કર્મ કરવાનાં છે આપણે હાથ, પ્રભુ એમાં કોઈને ટોકતો નથી

કરીને કર્મ એવાં કે બાંધીએ પ્રભુના હાથ, એમાં દોષ પ્રભુનો નથી

એ તો સદા સમજાવતો રહ્યો છે, ના સમજીએ આપણે એમાં એનો વાક નથી

જોઈ ના શકે જે દુઃખી કોઈને, એ કદી કોઈને દુઃખ આપતો નથી

હાથે કરી થઈએ દુઃખી પછી, પ્રભુને ફરિયાદ કરવાનો ફાયદો નથી

પ્રભુ તો મારો આપે છે આનંદ ને મસ્તી સહુને, એના વિના એ પોતાની પાસે કાંઈ રાખતો નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karē chē karma sahu kōī ēvāṁ kē aṁtē ēmanē raḍavuṁ paḍē chē

paṇa mārō vālō mārō prabhu kōīnē raḍāvatō nathī

phūla karatāṁ nājuka haiyuṁ chē ēnuṁ, ē kōīnē duḥkha āpatō nathī

jāṇajō jīvanamāṁ ēṭaluṁ kē, prabhunuṁ haiyuṁ kaṭhōra nathī

karma karavānāṁ chē āpaṇē hātha, prabhu ēmāṁ kōīnē ṭōkatō nathī

karīnē karma ēvāṁ kē bāṁdhīē prabhunā hātha, ēmāṁ dōṣa prabhunō nathī

ē tō sadā samajāvatō rahyō chē, nā samajīē āpaṇē ēmāṁ ēnō vāka nathī

jōī nā śakē jē duḥkhī kōīnē, ē kadī kōīnē duḥkha āpatō nathī

hāthē karī thaīē duḥkhī pachī, prabhunē phariyāda karavānō phāyadō nathī

prabhu tō mārō āpē chē ānaṁda nē mastī sahunē, ēnā vinā ē pōtānī pāsē kāṁī rākhatō nathī