View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3266 | Date: 26-Feb-19991999-02-26કોરી પાટી કર્યા વગર જીવનમાં, પ્રભુના એકડા ઘૂંટવા નિકળ્યાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kori-pati-karya-vagara-jivanamam-prabhuna-ekada-ghuntava-nikalyaકોરી પાટી કર્યા વગર જીવનમાં, પ્રભુના એકડા ઘૂંટવા નિકળ્યા

જીવનમાં તે ના એ ઘૂંટાશે

ઘૂંટેલા પર ના ઘૂંટાય કાંઈ, અગર ઘૂંટાશે તો ના એ દેખાશે

કાગડો ચાલે અગર હંસની ચાલ, તો ના એ હંસ કહેવાશે

વિકારો ને વાસના રૂપી એકડા હશે તમારી પાટી પર, ત્યાં ના નવા આંકડા લખાશે

લખવું હશે કાંઈ નવું તો જૂનું, ભૂંસાયા વગર ના એ લખાશે

કરશો કોશિશ ચાહે કેટલીબી જીવનમાં, પણ વણાંક ના પામશે

થાશે એ તો ત્યારે જ્યારે, તમારી પાટી પ્રભુને સોંપાશે

પ્રભુની બાજુમાં સીધી લીટી થઈને, ઊભા જ્યારે તમારાથી રહેવાશે

પ્રભુ તમારા જીવનમાં નવો વળાંક આપીને રહેશે

કોરી પાટી કર્યા વગર જીવનમાં, પ્રભુના એકડા ઘૂંટવા નિકળ્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોરી પાટી કર્યા વગર જીવનમાં, પ્રભુના એકડા ઘૂંટવા નિકળ્યા

જીવનમાં તે ના એ ઘૂંટાશે

ઘૂંટેલા પર ના ઘૂંટાય કાંઈ, અગર ઘૂંટાશે તો ના એ દેખાશે

કાગડો ચાલે અગર હંસની ચાલ, તો ના એ હંસ કહેવાશે

વિકારો ને વાસના રૂપી એકડા હશે તમારી પાટી પર, ત્યાં ના નવા આંકડા લખાશે

લખવું હશે કાંઈ નવું તો જૂનું, ભૂંસાયા વગર ના એ લખાશે

કરશો કોશિશ ચાહે કેટલીબી જીવનમાં, પણ વણાંક ના પામશે

થાશે એ તો ત્યારે જ્યારે, તમારી પાટી પ્રભુને સોંપાશે

પ્રભુની બાજુમાં સીધી લીટી થઈને, ઊભા જ્યારે તમારાથી રહેવાશે

પ્રભુ તમારા જીવનમાં નવો વળાંક આપીને રહેશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōrī pāṭī karyā vagara jīvanamāṁ, prabhunā ēkaḍā ghūṁṭavā nikalyā

jīvanamāṁ tē nā ē ghūṁṭāśē

ghūṁṭēlā para nā ghūṁṭāya kāṁī, agara ghūṁṭāśē tō nā ē dēkhāśē

kāgaḍō cālē agara haṁsanī cāla, tō nā ē haṁsa kahēvāśē

vikārō nē vāsanā rūpī ēkaḍā haśē tamārī pāṭī para, tyāṁ nā navā āṁkaḍā lakhāśē

lakhavuṁ haśē kāṁī navuṁ tō jūnuṁ, bhūṁsāyā vagara nā ē lakhāśē

karaśō kōśiśa cāhē kēṭalībī jīvanamāṁ, paṇa vaṇāṁka nā pāmaśē

thāśē ē tō tyārē jyārē, tamārī pāṭī prabhunē sōṁpāśē

prabhunī bājumāṁ sīdhī līṭī thaīnē, ūbhā jyārē tamārāthī rahēvāśē

prabhu tamārā jīvanamāṁ navō valāṁka āpīnē rahēśē