View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3265 | Date: 26-Feb-19991999-02-26મેળવવાની તૈયારી સાથે બેસે છે, એને ધ્યાન આનંદ આપી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=melavavani-taiyari-sathe-bese-chhe-ene-dhyana-ananda-api-jaya-chheમેળવવાની તૈયારી સાથે બેસે છે, એને ધ્યાન આનંદ આપી જાય છે

સંજોગોથી પરેશાન થઈને બેસે, જે એને ધ્યાન સતાવી જાય છે

ધ્યનનો આધાર છે તારી મનોદશા પર, મનોદશા પ્રમાણે ફળ એ આપી જાય છે

ધરીએ ધ્યાન જો પરેશાનીનું, જીવનમાં તો પરેશાની વધતી જાય છે

ધરીએ ધ્યાન જેનું જીવનમાં, જીવનમાં એનું પ્રાગટય તો થાય છે

ધરીએ ધ્યાન જો અહંનુ, અહંકારનું તો ડબલ થઈ એ સામે આવી જાય છે

જેવું ધરીએ ધ્યાન એવા, ફળ પ્રાપ્તિ તો અવશ્ય થાય છે

હૈયે ભક્તિ ભાવ જગાવી ધરીએ ધ્યાન, જો પ્રભુનું તો શાંતિ આપી જાય છે

હૈયામાં પરમ તેજ ને પરમ જ્યોત, એ પ્રગટાવી જાય છે

તારી પૂર્વ તૈયારી પર આધારિત છે ધ્યાનની પ્રક્રિયા, એ પ્રમાણે ફળ એ આપી જાય છે

મેળવવાની તૈયારી સાથે બેસે છે, એને ધ્યાન આનંદ આપી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મેળવવાની તૈયારી સાથે બેસે છે, એને ધ્યાન આનંદ આપી જાય છે

સંજોગોથી પરેશાન થઈને બેસે, જે એને ધ્યાન સતાવી જાય છે

ધ્યનનો આધાર છે તારી મનોદશા પર, મનોદશા પ્રમાણે ફળ એ આપી જાય છે

ધરીએ ધ્યાન જો પરેશાનીનું, જીવનમાં તો પરેશાની વધતી જાય છે

ધરીએ ધ્યાન જેનું જીવનમાં, જીવનમાં એનું પ્રાગટય તો થાય છે

ધરીએ ધ્યાન જો અહંનુ, અહંકારનું તો ડબલ થઈ એ સામે આવી જાય છે

જેવું ધરીએ ધ્યાન એવા, ફળ પ્રાપ્તિ તો અવશ્ય થાય છે

હૈયે ભક્તિ ભાવ જગાવી ધરીએ ધ્યાન, જો પ્રભુનું તો શાંતિ આપી જાય છે

હૈયામાં પરમ તેજ ને પરમ જ્યોત, એ પ્રગટાવી જાય છે

તારી પૂર્વ તૈયારી પર આધારિત છે ધ્યાનની પ્રક્રિયા, એ પ્રમાણે ફળ એ આપી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mēlavavānī taiyārī sāthē bēsē chē, ēnē dhyāna ānaṁda āpī jāya chē

saṁjōgōthī parēśāna thaīnē bēsē, jē ēnē dhyāna satāvī jāya chē

dhyananō ādhāra chē tārī manōdaśā para, manōdaśā pramāṇē phala ē āpī jāya chē

dharīē dhyāna jō parēśānīnuṁ, jīvanamāṁ tō parēśānī vadhatī jāya chē

dharīē dhyāna jēnuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēnuṁ prāgaṭaya tō thāya chē

dharīē dhyāna jō ahaṁnu, ahaṁkāranuṁ tō ḍabala thaī ē sāmē āvī jāya chē

jēvuṁ dharīē dhyāna ēvā, phala prāpti tō avaśya thāya chē

haiyē bhakti bhāva jagāvī dharīē dhyāna, jō prabhunuṁ tō śāṁti āpī jāya chē

haiyāmāṁ parama tēja nē parama jyōta, ē pragaṭāvī jāya chē

tārī pūrva taiyārī para ādhārita chē dhyānanī prakriyā, ē pramāṇē phala ē āpī jāya chē