View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4528 | Date: 02-May-20162016-05-02મનમાં મન બની રહેનારા, હૃદયમાં હૃદય બની રહેનારાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=manamam-mana-bani-rahenara-hridayamam-hridaya-bani-rahenaraમનમાં મન બની રહેનારા, હૃદયમાં હૃદય બની રહેનારા

સૃષ્ટિના કણ કણમાં વ્યાપનારા, વિશ્વના અણુ અણુમાં રહેનારા

એવી કોઈ વ્યથા નથી, એવી કોઈ કથા નથી, જેની તને જાણ નથી

જાણીને સઘળું મૌન ધારણ કરનારા, પાઈ પ્રેમ વહેતાને મિટાવનારા

કાળમાં કાળ બની રહેનારા, કાળથી પણ પર રહેનારા

વિશ્વ આખાને સાચવનારા, વિશ્વમાં સતત રચના કરનારા

ગર્ભના ગર્ભમાં પણ નિત્ય વાસ કરનારા, એવું કાંઈ નથી જેની તને જાણ નથી

મંગળ સહુનું કરનારા, કલ્યાણ સહુનું કરનારા, તારાથી કાંઈ છૂપું નથી

અદ્દભુત લીલાના રચનારા, માયાના બાંધ તોડનારા, તારાથી કાંઈ છૂપું નથી

વિશ્વમાં વિશ્વ બની રહેનારા, હર શ્વાસમાં વહેનારા, એવું કાંઈ નથી જેની તને જાણ નથી

મનમાં મન બની રહેનારા, હૃદયમાં હૃદય બની રહેનારા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મનમાં મન બની રહેનારા, હૃદયમાં હૃદય બની રહેનારા

સૃષ્ટિના કણ કણમાં વ્યાપનારા, વિશ્વના અણુ અણુમાં રહેનારા

એવી કોઈ વ્યથા નથી, એવી કોઈ કથા નથી, જેની તને જાણ નથી

જાણીને સઘળું મૌન ધારણ કરનારા, પાઈ પ્રેમ વહેતાને મિટાવનારા

કાળમાં કાળ બની રહેનારા, કાળથી પણ પર રહેનારા

વિશ્વ આખાને સાચવનારા, વિશ્વમાં સતત રચના કરનારા

ગર્ભના ગર્ભમાં પણ નિત્ય વાસ કરનારા, એવું કાંઈ નથી જેની તને જાણ નથી

મંગળ સહુનું કરનારા, કલ્યાણ સહુનું કરનારા, તારાથી કાંઈ છૂપું નથી

અદ્દભુત લીલાના રચનારા, માયાના બાંધ તોડનારા, તારાથી કાંઈ છૂપું નથી

વિશ્વમાં વિશ્વ બની રહેનારા, હર શ્વાસમાં વહેનારા, એવું કાંઈ નથી જેની તને જાણ નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


manamāṁ mana banī rahēnārā, hr̥dayamāṁ hr̥daya banī rahēnārā

sr̥ṣṭinā kaṇa kaṇamāṁ vyāpanārā, viśvanā aṇu aṇumāṁ rahēnārā

ēvī kōī vyathā nathī, ēvī kōī kathā nathī, jēnī tanē jāṇa nathī

jāṇīnē saghaluṁ mauna dhāraṇa karanārā, pāī prēma vahētānē miṭāvanārā

kālamāṁ kāla banī rahēnārā, kālathī paṇa para rahēnārā

viśva ākhānē sācavanārā, viśvamāṁ satata racanā karanārā

garbhanā garbhamāṁ paṇa nitya vāsa karanārā, ēvuṁ kāṁī nathī jēnī tanē jāṇa nathī

maṁgala sahunuṁ karanārā, kalyāṇa sahunuṁ karanārā, tārāthī kāṁī chūpuṁ nathī

addabhuta līlānā racanārā, māyānā bāṁdha tōḍanārā, tārāthī kāṁī chūpuṁ nathī

viśvamāṁ viśva banī rahēnārā, hara śvāsamāṁ vahēnārā, ēvuṁ kāṁī nathī jēnī tanē jāṇa nathī