View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4468 | Date: 11-Mar-20152015-03-11મનના ઉપાડા ને ભાવોના ઉછાળા, અમે તો એમાં રે લૂંટાયાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=manana-upada-ne-bhavona-uchhala-ame-to-emam-re-luntayaમનના ઉપાડા ને ભાવોના ઉછાળા, અમે તો એમાં રે લૂંટાયા

પ્રભુ વહેતા તારા માટેના ભાવો હૈયામાંથી રે, એમાં રે સુકાયા

કહીએ આ વાત તો કોને, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે રે વાગ્યાં

શાંતિ ને સમતાનાં ઝરણાં તો અંતરમાંથી સુકાયાં, મનના ઉપાડા ...

અંતર તો એમાં અમે કંઈકનાં રે દુભાવ્યાં ને દુખાવ્યાં

કંઈક હસતી આંખોને અમે એમાં રે રડાવ્યા, મનના ઉપાડાને ...

ના સમજ્યા સાચી સમજને રે, જ્યાં જીવનમાં ખુદના હાથે છેતરાયા

ભૂલીને દર્દ હરવાનું, દર્દમાં ખુદને ને અન્યને અમે ડુબાડ્યા

કંઈક નાચ નાચ્યા રે એવા રે, અમે જેમણે ખુદને થકાવ્યા

ના મળ્યું કાંઈ એમાં જીવનના ધ્યેયને, અમને ભુલાવ્યા, મનના ઉપાડા ...

મનના ઉપાડા ને ભાવોના ઉછાળા, અમે તો એમાં રે લૂંટાયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મનના ઉપાડા ને ભાવોના ઉછાળા, અમે તો એમાં રે લૂંટાયા

પ્રભુ વહેતા તારા માટેના ભાવો હૈયામાંથી રે, એમાં રે સુકાયા

કહીએ આ વાત તો કોને, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે રે વાગ્યાં

શાંતિ ને સમતાનાં ઝરણાં તો અંતરમાંથી સુકાયાં, મનના ઉપાડા ...

અંતર તો એમાં અમે કંઈકનાં રે દુભાવ્યાં ને દુખાવ્યાં

કંઈક હસતી આંખોને અમે એમાં રે રડાવ્યા, મનના ઉપાડાને ...

ના સમજ્યા સાચી સમજને રે, જ્યાં જીવનમાં ખુદના હાથે છેતરાયા

ભૂલીને દર્દ હરવાનું, દર્દમાં ખુદને ને અન્યને અમે ડુબાડ્યા

કંઈક નાચ નાચ્યા રે એવા રે, અમે જેમણે ખુદને થકાવ્યા

ના મળ્યું કાંઈ એમાં જીવનના ધ્યેયને, અમને ભુલાવ્યા, મનના ઉપાડા ...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mananā upāḍā nē bhāvōnā uchālā, amē tō ēmāṁ rē lūṁṭāyā

prabhu vahētā tārā māṭēnā bhāvō haiyāmāṁthī rē, ēmāṁ rē sukāyā

kahīē ā vāta tō kōnē, hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē rē vāgyāṁ

śāṁti nē samatānāṁ jharaṇāṁ tō aṁtaramāṁthī sukāyāṁ, mananā upāḍā ...

aṁtara tō ēmāṁ amē kaṁīkanāṁ rē dubhāvyāṁ nē dukhāvyāṁ

kaṁīka hasatī āṁkhōnē amē ēmāṁ rē raḍāvyā, mananā upāḍānē ...

nā samajyā sācī samajanē rē, jyāṁ jīvanamāṁ khudanā hāthē chētarāyā

bhūlīnē darda haravānuṁ, dardamāṁ khudanē nē anyanē amē ḍubāḍyā

kaṁīka nāca nācyā rē ēvā rē, amē jēmaṇē khudanē thakāvyā

nā malyuṁ kāṁī ēmāṁ jīvananā dhyēyanē, amanē bhulāvyā, mananā upāḍā ...