View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 121 | Date: 22-Sep-19921992-09-22નાદાનિયત અને ના સમજીમાંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nadaniyata-ane-na-samajimamનાદાનિયત અને ના સમજીમાં,

વિતાવું છું મારી જીવનની અનમોલ ક્ષણોને,

અધીરી બનીને ગુમાવું છું ફળની મીઠાશને,

જ્ઞાનનો પ્રકાશ પાથરવાને બદલે,

અજ્ઞાનતાની પાળો બાંધતી જાઉં છું,

જીવનની આ અંધારી ગલીઓમાં નહીં ફરી શકું હું,

નાસમજીથી બસ સમજી શકુ હું મારા પ્રભુને,

છે એટલી સમજશક્તિની જરૂર મને,

બાકી ભલે રહું હું નાદાન કે ના સમજ,

પણ નહીં રહી શકું હું મારા પ્રભુ તારા વગર

નાદાનિયત અને ના સમજીમાં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નાદાનિયત અને ના સમજીમાં,

વિતાવું છું મારી જીવનની અનમોલ ક્ષણોને,

અધીરી બનીને ગુમાવું છું ફળની મીઠાશને,

જ્ઞાનનો પ્રકાશ પાથરવાને બદલે,

અજ્ઞાનતાની પાળો બાંધતી જાઉં છું,

જીવનની આ અંધારી ગલીઓમાં નહીં ફરી શકું હું,

નાસમજીથી બસ સમજી શકુ હું મારા પ્રભુને,

છે એટલી સમજશક્તિની જરૂર મને,

બાકી ભલે રહું હું નાદાન કે ના સમજ,

પણ નહીં રહી શકું હું મારા પ્રભુ તારા વગર



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nādāniyata anē nā samajīmāṁ,

vitāvuṁ chuṁ mārī jīvananī anamōla kṣaṇōnē,

adhīrī banīnē gumāvuṁ chuṁ phalanī mīṭhāśanē,

jñānanō prakāśa pātharavānē badalē,

ajñānatānī pālō bāṁdhatī jāuṁ chuṁ,

jīvananī ā aṁdhārī galīōmāṁ nahīṁ pharī śakuṁ huṁ,

nāsamajīthī basa samajī śaku huṁ mārā prabhunē,

chē ēṭalī samajaśaktinī jarūra manē,

bākī bhalē rahuṁ huṁ nādāna kē nā samaja,

paṇa nahīṁ rahī śakuṁ huṁ mārā prabhu tārā vagara