View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 120 | Date: 22-Sep-19921992-09-22નથી ખબર જ્યાં જીવન અને મૃત્યુ વચ્ચેનો ભેદhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-khabara-jyam-jivana-ane-nrityu-vachcheno-bhedaનથી ખબર જ્યાં જીવન અને મૃત્યુ વચ્ચેનો ભેદ,

ત્યાં શું ખબર પડવાની જીવન જીવવાની,

મેળવ્યું શું અને ગુમાવ્યું શું એની તો જાણ સુધ્ધાં નહીં થાય,

જ્યાં જીવન આંખુ જ ગુમાવ્યું હોય,

ત્યાં વિનય અને વિવેકની વ્યાખ્યા કોણ જાણે છે,

પ્રભુ આવી જ સ્થિતિ મારી રે,

બધાને છેતરતો પોતે ક્યારે છેતરાઈ ગયો,

અને જાણ સુધ્ધાં મને નહીં થઈ રે,

હારી ગયો જ્યાં આખી બાજી પ્રભુ જીવનની,

તોય દાવ લગાડવાના તો ચાલુજ રાખ્યા

નથી ખબર જ્યાં જીવન અને મૃત્યુ વચ્ચેનો ભેદ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી ખબર જ્યાં જીવન અને મૃત્યુ વચ્ચેનો ભેદ,

ત્યાં શું ખબર પડવાની જીવન જીવવાની,

મેળવ્યું શું અને ગુમાવ્યું શું એની તો જાણ સુધ્ધાં નહીં થાય,

જ્યાં જીવન આંખુ જ ગુમાવ્યું હોય,

ત્યાં વિનય અને વિવેકની વ્યાખ્યા કોણ જાણે છે,

પ્રભુ આવી જ સ્થિતિ મારી રે,

બધાને છેતરતો પોતે ક્યારે છેતરાઈ ગયો,

અને જાણ સુધ્ધાં મને નહીં થઈ રે,

હારી ગયો જ્યાં આખી બાજી પ્રભુ જીવનની,

તોય દાવ લગાડવાના તો ચાલુજ રાખ્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī khabara jyāṁ jīvana anē mr̥tyu vaccēnō bhēda,

tyāṁ śuṁ khabara paḍavānī jīvana jīvavānī,

mēlavyuṁ śuṁ anē gumāvyuṁ śuṁ ēnī tō jāṇa sudhdhāṁ nahīṁ thāya,

jyāṁ jīvana āṁkhu ja gumāvyuṁ hōya,

tyāṁ vinaya anē vivēkanī vyākhyā kōṇa jāṇē chē,

prabhu āvī ja sthiti mārī rē,

badhānē chētaratō pōtē kyārē chētarāī gayō,

anē jāṇa sudhdhāṁ manē nahīṁ thaī rē,

hārī gayō jyāṁ ākhī bājī prabhu jīvananī,

tōya dāva lagāḍavānā tō cāluja rākhyā