View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1270 | Date: 25-May-19951995-05-25નથી જાણકાર હું કોઈ મોટો, એ કહેવાથી જીવનમાં નથી બની જવાનો તું મોટોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-janakara-hum-koi-moto-e-kahevathi-jivanamam-nathi-bani-javano-tumનથી જાણકાર હું કોઈ મોટો, એ કહેવાથી જીવનમાં નથી બની જવાનો તું મોટો

નહીં હોય જીવનમાં ભલે રે તું ખોટો, એ કહેવાથી નહીં બની જાય જીવનમાં તું મોટો

ખોટી ભ્રમણામાં ભૂલીને લાલચમાં તણાઈને, ના કરજે તું કોઈ એવો ગોટાળો

કરીશ જો ખોટી ગડબડ ઊભી જીવનમાં, તો ભારે પડશે તો એ સોદો

બનવું હોય તો જીવનમાં બનજે તું, જાણકાર જીવનમાં તું તો સાચો

શબ્દની આપલેમાં ના તું ફસાતો, બનજે જાણકાર જીવનમાં તું મોટો

ઢાંકવાને બદલે કરજે કોશિશ દૂર કરવાની, તારી બધી રે ખોટી

શું જાણવું છે ને શું સમજવું છે ,રાખજે લક્ષમાં સદા એનો રે ફોટો

જાણીશ જ્યાં એક પ્રભુને તું જીવનમાં, નહીં રહે જીવનમાં તારો કોઈ તોટો

નથી જાણકાર હું કોઈ મોટો, એ કહેવાથી જીવનમાં નથી બની જવાનો તું મોટો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી જાણકાર હું કોઈ મોટો, એ કહેવાથી જીવનમાં નથી બની જવાનો તું મોટો

નહીં હોય જીવનમાં ભલે રે તું ખોટો, એ કહેવાથી નહીં બની જાય જીવનમાં તું મોટો

ખોટી ભ્રમણામાં ભૂલીને લાલચમાં તણાઈને, ના કરજે તું કોઈ એવો ગોટાળો

કરીશ જો ખોટી ગડબડ ઊભી જીવનમાં, તો ભારે પડશે તો એ સોદો

બનવું હોય તો જીવનમાં બનજે તું, જાણકાર જીવનમાં તું તો સાચો

શબ્દની આપલેમાં ના તું ફસાતો, બનજે જાણકાર જીવનમાં તું મોટો

ઢાંકવાને બદલે કરજે કોશિશ દૂર કરવાની, તારી બધી રે ખોટી

શું જાણવું છે ને શું સમજવું છે ,રાખજે લક્ષમાં સદા એનો રે ફોટો

જાણીશ જ્યાં એક પ્રભુને તું જીવનમાં, નહીં રહે જીવનમાં તારો કોઈ તોટો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī jāṇakāra huṁ kōī mōṭō, ē kahēvāthī jīvanamāṁ nathī banī javānō tuṁ mōṭō

nahīṁ hōya jīvanamāṁ bhalē rē tuṁ khōṭō, ē kahēvāthī nahīṁ banī jāya jīvanamāṁ tuṁ mōṭō

khōṭī bhramaṇāmāṁ bhūlīnē lālacamāṁ taṇāīnē, nā karajē tuṁ kōī ēvō gōṭālō

karīśa jō khōṭī gaḍabaḍa ūbhī jīvanamāṁ, tō bhārē paḍaśē tō ē sōdō

banavuṁ hōya tō jīvanamāṁ banajē tuṁ, jāṇakāra jīvanamāṁ tuṁ tō sācō

śabdanī āpalēmāṁ nā tuṁ phasātō, banajē jāṇakāra jīvanamāṁ tuṁ mōṭō

ḍhāṁkavānē badalē karajē kōśiśa dūra karavānī, tārī badhī rē khōṭī

śuṁ jāṇavuṁ chē nē śuṁ samajavuṁ chē ,rākhajē lakṣamāṁ sadā ēnō rē phōṭō

jāṇīśa jyāṁ ēka prabhunē tuṁ jīvanamāṁ, nahīṁ rahē jīvanamāṁ tārō kōī tōṭō