View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4743 | Date: 29-Jul-20182018-07-29પહોંચાડતાં પહોંચાડતાં તો પહોંચાડી દીધી, તારા હૃદયને ઠેસ પ્રભુhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pahonchadatam-pahonchadatam-to-pahonchadi-didhi-tara-hridayane-thesa-prabhuપહોંચાડતાં પહોંચાડતાં તો પહોંચાડી દીધી, તારા હૃદયને ઠેસ પ્રભુ

પણ એ વાત મને મંજૂર નથી, મારા વહાલા એ વાત ઠીક નથી

તારી અપાર દયા ને કરુણામાં નહાયા પછી કરી આવી વાત

નજર તારી સાથે મળી શકતી નથી, વહાલા એ વાત ઠીક નથી

કમી નથી કાંઈ જીવનમાં મારા તેં રહેવા દીધી, આપ્યું છે તેં બધું તો મને

તારું પ્રેમનીતરતું મન મારું નથી, જીવન એવું મને ગમતું નથી

વાદવિવાદમાં બહેકીને, મનફાવે તેમ કરવા વર્તે સંગ તારી

પ્રભુ મારા આ તો સહેવા જેવી વાત નથી, આ વાત તો ઠીક નથી

સતત ને સતત તું કરે છે કાર્ય જગતમાં, ક્ષણએકનો વિલંબ તું કરતો નથી

કહેવું તને તું કાંઈ કરતો નથી, કઠોરતા હૈયાની આવી ગમતી નથી

પહોંચાડતાં પહોંચાડતાં તો પહોંચાડી દીધી, તારા હૃદયને ઠેસ પ્રભુ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પહોંચાડતાં પહોંચાડતાં તો પહોંચાડી દીધી, તારા હૃદયને ઠેસ પ્રભુ

પણ એ વાત મને મંજૂર નથી, મારા વહાલા એ વાત ઠીક નથી

તારી અપાર દયા ને કરુણામાં નહાયા પછી કરી આવી વાત

નજર તારી સાથે મળી શકતી નથી, વહાલા એ વાત ઠીક નથી

કમી નથી કાંઈ જીવનમાં મારા તેં રહેવા દીધી, આપ્યું છે તેં બધું તો મને

તારું પ્રેમનીતરતું મન મારું નથી, જીવન એવું મને ગમતું નથી

વાદવિવાદમાં બહેકીને, મનફાવે તેમ કરવા વર્તે સંગ તારી

પ્રભુ મારા આ તો સહેવા જેવી વાત નથી, આ વાત તો ઠીક નથી

સતત ને સતત તું કરે છે કાર્ય જગતમાં, ક્ષણએકનો વિલંબ તું કરતો નથી

કહેવું તને તું કાંઈ કરતો નથી, કઠોરતા હૈયાની આવી ગમતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pahōṁcāḍatāṁ pahōṁcāḍatāṁ tō pahōṁcāḍī dīdhī, tārā hr̥dayanē ṭhēsa prabhu

paṇa ē vāta manē maṁjūra nathī, mārā vahālā ē vāta ṭhīka nathī

tārī apāra dayā nē karuṇāmāṁ nahāyā pachī karī āvī vāta

najara tārī sāthē malī śakatī nathī, vahālā ē vāta ṭhīka nathī

kamī nathī kāṁī jīvanamāṁ mārā tēṁ rahēvā dīdhī, āpyuṁ chē tēṁ badhuṁ tō manē

tāruṁ prēmanītaratuṁ mana māruṁ nathī, jīvana ēvuṁ manē gamatuṁ nathī

vādavivādamāṁ bahēkīnē, manaphāvē tēma karavā vartē saṁga tārī

prabhu mārā ā tō sahēvā jēvī vāta nathī, ā vāta tō ṭhīka nathī

satata nē satata tuṁ karē chē kārya jagatamāṁ, kṣaṇaēkanō vilaṁba tuṁ karatō nathī

kahēvuṁ tanē tuṁ kāṁī karatō nathī, kaṭhōratā haiyānī āvī gamatī nathī