View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 360 | Date: 14-Sep-19931993-09-14પામવા પરમ સુખને અમે તો, સામે પાર જવા તો તૈયાર થઈએhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pamava-parama-sukhane-ame-to-same-para-java-to-taiyara-thaieપામવા પરમ સુખને અમે તો, સામે પાર જવા તો તૈયાર થઈએ

જોઈને તુફાનો રે દરિયામાં, અમે હિંમત તો હારી જઈએ

પહોંચીને મઝધારમાં, અમે વિશ્વાસના વહાણમાં પોતાના રે હાથે છેદ પાડતા ને પાડતા જઈએ

ના આવડે તરતા તો, અમે પણ તારા આધારે રહી ના રે શકીએ

બચાવવા જીવને મઝધારે અમે તો કૂદી રે પડીએ, ના તારા વહાણમાં શાંતિથી બેસી રે શકીએ

પહોંચતા સામે પાર એ પહેલા અમે તો ડૂબી રે જઈએ, ના ત્યાં તો કોઈ અમને રે બચાવે

ધરી ધરીને ધીરજ આખિર એમાં, અમે ખૂટી રે જઈએ જીવનમાં રે, ત્યાં તો તૂટી અમે તો જઈએ

લીધા વીણ અશસ્ત્રશસ્ત્ર અમે તો, મેદાને જંગમાં લડવા રે જઈએ

કરીના શકીએ સામનો તો ત્યાં, સ્વીકારી હાર અમે તો પાછા રે ફરીએ

જીવનમાં સૂકી રેતીના રે ઘર, અમે તો બાંધવા રે જઈએ

પામવા પરમ સુખને અમે તો, સામે પાર જવા તો તૈયાર થઈએ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પામવા પરમ સુખને અમે તો, સામે પાર જવા તો તૈયાર થઈએ

જોઈને તુફાનો રે દરિયામાં, અમે હિંમત તો હારી જઈએ

પહોંચીને મઝધારમાં, અમે વિશ્વાસના વહાણમાં પોતાના રે હાથે છેદ પાડતા ને પાડતા જઈએ

ના આવડે તરતા તો, અમે પણ તારા આધારે રહી ના રે શકીએ

બચાવવા જીવને મઝધારે અમે તો કૂદી રે પડીએ, ના તારા વહાણમાં શાંતિથી બેસી રે શકીએ

પહોંચતા સામે પાર એ પહેલા અમે તો ડૂબી રે જઈએ, ના ત્યાં તો કોઈ અમને રે બચાવે

ધરી ધરીને ધીરજ આખિર એમાં, અમે ખૂટી રે જઈએ જીવનમાં રે, ત્યાં તો તૂટી અમે તો જઈએ

લીધા વીણ અશસ્ત્રશસ્ત્ર અમે તો, મેદાને જંગમાં લડવા રે જઈએ

કરીના શકીએ સામનો તો ત્યાં, સ્વીકારી હાર અમે તો પાછા રે ફરીએ

જીવનમાં સૂકી રેતીના રે ઘર, અમે તો બાંધવા રે જઈએ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pāmavā parama sukhanē amē tō, sāmē pāra javā tō taiyāra thaīē

jōīnē tuphānō rē dariyāmāṁ, amē hiṁmata tō hārī jaīē

pahōṁcīnē majhadhāramāṁ, amē viśvāsanā vahāṇamāṁ pōtānā rē hāthē chēda pāḍatā nē pāḍatā jaīē

nā āvaḍē taratā tō, amē paṇa tārā ādhārē rahī nā rē śakīē

bacāvavā jīvanē majhadhārē amē tō kūdī rē paḍīē, nā tārā vahāṇamāṁ śāṁtithī bēsī rē śakīē

pahōṁcatā sāmē pāra ē pahēlā amē tō ḍūbī rē jaīē, nā tyāṁ tō kōī amanē rē bacāvē

dharī dharīnē dhīraja ākhira ēmāṁ, amē khūṭī rē jaīē jīvanamāṁ rē, tyāṁ tō tūṭī amē tō jaīē

līdhā vīṇa aśastraśastra amē tō, mēdānē jaṁgamāṁ laḍavā rē jaīē

karīnā śakīē sāmanō tō tyāṁ, svīkārī hāra amē tō pāchā rē pharīē

jīvanamāṁ sūkī rētīnā rē ghara, amē tō bāṁdhavā rē jaīē