View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2809 | Date: 05-Oct-19981998-10-05પ્યાર માંગવો હોય જીવનમાં, પ્યારની ચાહત હોય જીવનમાં જો તનેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pyara-mangavo-hoya-jivanamam-pyarani-chahata-hoya-jivanamam-jo-taneપ્યાર માંગવો હોય જીવનમાં, પ્યારની ચાહત હોય જીવનમાં જો તને

તો ઈર્ષાના દ્વાર તું સદાને કાજે બંધ કરી નાખજે

પ્યારમાં રાચવું હોય તને સદા, તો ઈર્ષાનું નામોનિશાન મિટાવજે

નહીં તો જીવનમાં તારી, ઈર્ષા તને જલાવી નાખશે

ખીલશે ના ખીલશે પ્યારનું ફૂલ તારા હૈયામાં, એ પહેલા તેને કાઢી નાખજે

પ્યાર કરતા પહેલા પ્યાર એટલે શું, આ વાત તું પૂર્ણ રીતે સમજી લેજે

આપવાની ને આપવાની છે જેમાં, તૈયારી પૂરી, કરીને આગળ વધજે

કોઈ અન્યના ભાવો જોઈને, જીવનમાં તું ના જલજે

કરજે આદર સહુનો જીવનમાં, ના કોઈની અવગણના તું કરજે

ઈર્ષાની ચિંગારી જો નહીં બુઝાવે, તો તારો પ્યાર વેરમાં તું બદલી નાખશે

પ્યાર માંગવો હોય જીવનમાં, પ્યારની ચાહત હોય જીવનમાં જો તને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્યાર માંગવો હોય જીવનમાં, પ્યારની ચાહત હોય જીવનમાં જો તને

તો ઈર્ષાના દ્વાર તું સદાને કાજે બંધ કરી નાખજે

પ્યારમાં રાચવું હોય તને સદા, તો ઈર્ષાનું નામોનિશાન મિટાવજે

નહીં તો જીવનમાં તારી, ઈર્ષા તને જલાવી નાખશે

ખીલશે ના ખીલશે પ્યારનું ફૂલ તારા હૈયામાં, એ પહેલા તેને કાઢી નાખજે

પ્યાર કરતા પહેલા પ્યાર એટલે શું, આ વાત તું પૂર્ણ રીતે સમજી લેજે

આપવાની ને આપવાની છે જેમાં, તૈયારી પૂરી, કરીને આગળ વધજે

કોઈ અન્યના ભાવો જોઈને, જીવનમાં તું ના જલજે

કરજે આદર સહુનો જીવનમાં, ના કોઈની અવગણના તું કરજે

ઈર્ષાની ચિંગારી જો નહીં બુઝાવે, તો તારો પ્યાર વેરમાં તું બદલી નાખશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pyāra māṁgavō hōya jīvanamāṁ, pyāranī cāhata hōya jīvanamāṁ jō tanē

tō īrṣānā dvāra tuṁ sadānē kājē baṁdha karī nākhajē

pyāramāṁ rācavuṁ hōya tanē sadā, tō īrṣānuṁ nāmōniśāna miṭāvajē

nahīṁ tō jīvanamāṁ tārī, īrṣā tanē jalāvī nākhaśē

khīlaśē nā khīlaśē pyāranuṁ phūla tārā haiyāmāṁ, ē pahēlā tēnē kāḍhī nākhajē

pyāra karatā pahēlā pyāra ēṭalē śuṁ, ā vāta tuṁ pūrṇa rītē samajī lējē

āpavānī nē āpavānī chē jēmāṁ, taiyārī pūrī, karīnē āgala vadhajē

kōī anyanā bhāvō jōīnē, jīvanamāṁ tuṁ nā jalajē

karajē ādara sahunō jīvanamāṁ, nā kōīnī avagaṇanā tuṁ karajē

īrṣānī ciṁgārī jō nahīṁ bujhāvē, tō tārō pyāra vēramāṁ tuṁ badalī nākhaśē