View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 25 | Date: 23-Aug-19921992-08-23રે મન વાળ્યું નવ વળે રેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=re-mana-valyum-nava-vale-reરે મન વાળ્યું નવ વળે રે

મન તું બંધાયું ન બંધાય રે

હજારો પ્રયત્ન મારા પણ, સફળ એ તો ન થાય રે

હાર્યું બધું કરવા તૈયાર થાય રે

છોડી સૌંદર્યનો સમુદ્ર બુંદમાં, એ તો ફસાવવા જાય રે

વિશાળતાને મેળવવાને બદલે, અલ્પતામાં લક્ષ રાખે રે

સમર્થને છોડી એ અસમર્થ થવા જાય રે

રે મન વાળ્યું નવ વળે રે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રે મન વાળ્યું નવ વળે રે

મન તું બંધાયું ન બંધાય રે

હજારો પ્રયત્ન મારા પણ, સફળ એ તો ન થાય રે

હાર્યું બધું કરવા તૈયાર થાય રે

છોડી સૌંદર્યનો સમુદ્ર બુંદમાં, એ તો ફસાવવા જાય રે

વિશાળતાને મેળવવાને બદલે, અલ્પતામાં લક્ષ રાખે રે

સમર્થને છોડી એ અસમર્થ થવા જાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rē mana vālyuṁ nava valē rē

mana tuṁ baṁdhāyuṁ na baṁdhāya rē

hajārō prayatna mārā paṇa, saphala ē tō na thāya rē

hāryuṁ badhuṁ karavā taiyāra thāya rē

chōḍī sauṁdaryanō samudra buṁdamāṁ, ē tō phasāvavā jāya rē

viśālatānē mēlavavānē badalē, alpatāmāṁ lakṣa rākhē rē

samarthanē chōḍī ē asamartha thavā jāya rē