View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1381 | Date: 22-Oct-19951995-10-22સમતોલતા જ્યાં ખોવાય છે, ભૂલોના મંડાણ ત્યાં થાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samatolata-jyam-khovaya-chhe-bhulona-mandana-tyam-thaya-chheસમતોલતા જ્યાં ખોવાય છે, ભૂલોના મંડાણ ત્યાં થાય છે

સમતોલપણું હોવા છતાં પણ, જ્યાં ના એ જળવાય છે, જીવન …

ખોતા સમતુલા, સંજોગો પોતાની ગહેરી ચોટ દિલ પર છોડી જાય છે

અંદાજ વગરના અણધાર્યા પરિણામ, નજર સામે આવી જાય છે

નજર જેને જોતા ઝૂકી જાય છે, સમતુલા જ્યાં ખોવાય છે, ભૂલોના મંડાણ….

નાની અમથી વાત પણ, જીવનના પાયાને ત્યાં હલાવી જાય છે

સ્થિરતા પહેલા જ ચકરાવે એ તો ચડાવી જાય છે, સમતોલતા …..

હલાવે છે એ તો એવો કે, સ્થિરતાની વાત પણ ભુલાવી જાય છે

અસ્થિરતા ને સ્થિરતા વચ્ચેના ભેદ, ભુલાવી એ જાય છે

ભુલાય છે સ્થિરતા ને ત્યાં બધું ભુલાઈ જાય છે

પણ આવતા યાદ પ્રભુ તારું નામ, સ્થિરતા આપોઆપ આવી જાય છે

સમતોલતા જ્યાં ખોવાય છે, ભૂલોના મંડાણ ત્યાં થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમતોલતા જ્યાં ખોવાય છે, ભૂલોના મંડાણ ત્યાં થાય છે

સમતોલપણું હોવા છતાં પણ, જ્યાં ના એ જળવાય છે, જીવન …

ખોતા સમતુલા, સંજોગો પોતાની ગહેરી ચોટ દિલ પર છોડી જાય છે

અંદાજ વગરના અણધાર્યા પરિણામ, નજર સામે આવી જાય છે

નજર જેને જોતા ઝૂકી જાય છે, સમતુલા જ્યાં ખોવાય છે, ભૂલોના મંડાણ….

નાની અમથી વાત પણ, જીવનના પાયાને ત્યાં હલાવી જાય છે

સ્થિરતા પહેલા જ ચકરાવે એ તો ચડાવી જાય છે, સમતોલતા …..

હલાવે છે એ તો એવો કે, સ્થિરતાની વાત પણ ભુલાવી જાય છે

અસ્થિરતા ને સ્થિરતા વચ્ચેના ભેદ, ભુલાવી એ જાય છે

ભુલાય છે સ્થિરતા ને ત્યાં બધું ભુલાઈ જાય છે

પણ આવતા યાદ પ્રભુ તારું નામ, સ્થિરતા આપોઆપ આવી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samatōlatā jyāṁ khōvāya chē, bhūlōnā maṁḍāṇa tyāṁ thāya chē

samatōlapaṇuṁ hōvā chatāṁ paṇa, jyāṁ nā ē jalavāya chē, jīvana …

khōtā samatulā, saṁjōgō pōtānī gahērī cōṭa dila para chōḍī jāya chē

aṁdāja vagaranā aṇadhāryā pariṇāma, najara sāmē āvī jāya chē

najara jēnē jōtā jhūkī jāya chē, samatulā jyāṁ khōvāya chē, bhūlōnā maṁḍāṇa….

nānī amathī vāta paṇa, jīvananā pāyānē tyāṁ halāvī jāya chē

sthiratā pahēlā ja cakarāvē ē tō caḍāvī jāya chē, samatōlatā …..

halāvē chē ē tō ēvō kē, sthiratānī vāta paṇa bhulāvī jāya chē

asthiratā nē sthiratā vaccēnā bhēda, bhulāvī ē jāya chē

bhulāya chē sthiratā nē tyāṁ badhuṁ bhulāī jāya chē

paṇa āvatā yāda prabhu tāruṁ nāma, sthiratā āpōāpa āvī jāya chē