View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4691 | Date: 21-Mar-20182018-03-21સામ્રાજ્ય તારાની તો બરાબરી ના થાય, તારા સામ્રાજ્યની સરખામણી ના થાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sanrajya-tarani-to-barabari-na-thaya-tara-sanrajyani-sarakhamani-na-thayaસામ્રાજ્ય તારાની તો બરાબરી ના થાય, તારા સામ્રાજ્યની સરખામણી ના થાય

હે મારા આદિયોગી, હે મારા મૌન યોગી, તારી લીલાની કથની ના થાય

સવારે તું સહુને જગાવે, પ્રાણ સહુમાં તું ભરતો ને ભરતો રે જાય

હરએક જીવને તું આપે એકસરખું ભેદ, એમાં તો ના રાખે તું જરાય

મટે જીવની દીનતા ચાહે હરપળ એ તો, તું કરે એના કાજે બધા રે ઉપાય

બને સહુ કોઈ સમવળિયા એ ચાહે, તું ના ચાહે કોઈ કમી રે લગાર

હરીને સઘળા ભાર, હરીને સઘળા સંતાપ, ચાહે હર કોઈ પામે નિજ ધામ

રાજાધિરાજ તું તો એવો, ચાહે મળે સહુને પોતાનું સામ્રાજ્ય સદાબહાર

પામે સહુકોઈ ને આપે બધું, જે છે તારી પાસે ઓ મારા સમ્રાટ

ના મળશે તારા જેવો કોઈ બીજો, તું જ એક છે સમ્રાટનો રે સમ્રાટ

સામ્રાજ્ય તારાની તો બરાબરી ના થાય, તારા સામ્રાજ્યની સરખામણી ના થાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સામ્રાજ્ય તારાની તો બરાબરી ના થાય, તારા સામ્રાજ્યની સરખામણી ના થાય

હે મારા આદિયોગી, હે મારા મૌન યોગી, તારી લીલાની કથની ના થાય

સવારે તું સહુને જગાવે, પ્રાણ સહુમાં તું ભરતો ને ભરતો રે જાય

હરએક જીવને તું આપે એકસરખું ભેદ, એમાં તો ના રાખે તું જરાય

મટે જીવની દીનતા ચાહે હરપળ એ તો, તું કરે એના કાજે બધા રે ઉપાય

બને સહુ કોઈ સમવળિયા એ ચાહે, તું ના ચાહે કોઈ કમી રે લગાર

હરીને સઘળા ભાર, હરીને સઘળા સંતાપ, ચાહે હર કોઈ પામે નિજ ધામ

રાજાધિરાજ તું તો એવો, ચાહે મળે સહુને પોતાનું સામ્રાજ્ય સદાબહાર

પામે સહુકોઈ ને આપે બધું, જે છે તારી પાસે ઓ મારા સમ્રાટ

ના મળશે તારા જેવો કોઈ બીજો, તું જ એક છે સમ્રાટનો રે સમ્રાટ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sāmrājya tārānī tō barābarī nā thāya, tārā sāmrājyanī sarakhāmaṇī nā thāya

hē mārā ādiyōgī, hē mārā mauna yōgī, tārī līlānī kathanī nā thāya

savārē tuṁ sahunē jagāvē, prāṇa sahumāṁ tuṁ bharatō nē bharatō rē jāya

haraēka jīvanē tuṁ āpē ēkasarakhuṁ bhēda, ēmāṁ tō nā rākhē tuṁ jarāya

maṭē jīvanī dīnatā cāhē harapala ē tō, tuṁ karē ēnā kājē badhā rē upāya

banē sahu kōī samavaliyā ē cāhē, tuṁ nā cāhē kōī kamī rē lagāra

harīnē saghalā bhāra, harīnē saghalā saṁtāpa, cāhē hara kōī pāmē nija dhāma

rājādhirāja tuṁ tō ēvō, cāhē malē sahunē pōtānuṁ sāmrājya sadābahāra

pāmē sahukōī nē āpē badhuṁ, jē chē tārī pāsē ō mārā samrāṭa

nā malaśē tārā jēvō kōī bījō, tuṁ ja ēka chē samrāṭanō rē samrāṭa