View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 287 | Date: 07-Aug-19931993-08-07સુખ તો આખર સુખ છે, દુઃખ તો આખર દુઃખhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sukha-to-akhara-sukha-chhe-duhkha-to-akhara-duhkhaસુખ તો આખર સુખ છે, દુઃખ તો આખર દુઃખ

હશે ભલે કેટલું પણ, નહીં લાગે કોઈને વિશેષ

ખૂટતું ને ખૂટતું હશે કાંઈ પણ જીવનમાં એના,

હશે ભલે એ કોઈ મોટો અમીર, દુઃખ તો છે દુઃખ આખર,

પોતાનું દુઃખ નહીં લાગે કોઈને નાનું,

નહીં રાખી શકે એ તો દુનિયાથી છાનું

હશે નાનો કે મોટો, દુઃખ તો આખર દુઃખ છે

સૌ કોઈને દુઃખ છે એ તો છે જીવનનું બહાનું

હશે ભલે કોઈને સાથ સુખ, પણ તોય સુખી એ તો નહીં હોય,

એક દુઃખ એનું તો ભુલાવી જાશે સઘળા સુખ

સુખ તો આખર સુખ છે, દુઃખ તો આખર દુઃખ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સુખ તો આખર સુખ છે, દુઃખ તો આખર દુઃખ

હશે ભલે કેટલું પણ, નહીં લાગે કોઈને વિશેષ

ખૂટતું ને ખૂટતું હશે કાંઈ પણ જીવનમાં એના,

હશે ભલે એ કોઈ મોટો અમીર, દુઃખ તો છે દુઃખ આખર,

પોતાનું દુઃખ નહીં લાગે કોઈને નાનું,

નહીં રાખી શકે એ તો દુનિયાથી છાનું

હશે નાનો કે મોટો, દુઃખ તો આખર દુઃખ છે

સૌ કોઈને દુઃખ છે એ તો છે જીવનનું બહાનું

હશે ભલે કોઈને સાથ સુખ, પણ તોય સુખી એ તો નહીં હોય,

એક દુઃખ એનું તો ભુલાવી જાશે સઘળા સુખ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sukha tō ākhara sukha chē, duḥkha tō ākhara duḥkha

haśē bhalē kēṭaluṁ paṇa, nahīṁ lāgē kōīnē viśēṣa

khūṭatuṁ nē khūṭatuṁ haśē kāṁī paṇa jīvanamāṁ ēnā,

haśē bhalē ē kōī mōṭō amīra, duḥkha tō chē duḥkha ākhara,

pōtānuṁ duḥkha nahīṁ lāgē kōīnē nānuṁ,

nahīṁ rākhī śakē ē tō duniyāthī chānuṁ

haśē nānō kē mōṭō, duḥkha tō ākhara duḥkha chē

sau kōīnē duḥkha chē ē tō chē jīvananuṁ bahānuṁ

haśē bhalē kōīnē sātha sukha, paṇa tōya sukhī ē tō nahīṁ hōya,

ēka duḥkha ēnuṁ tō bhulāvī jāśē saghalā sukha