View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 286 | Date: 07-Aug-19931993-08-07ભોગ ભોગવવાનો લાગ્યો જેને રોગhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhoga-bhogavavano-lagyo-jene-rogaભોગ ભોગવવાનો લાગ્યો જેને રોગ,

જીવનમાં નહીં મળે એને મુક્તિ કે મોક્ષ

ભલે લીધો હશે એણે તો જોગ,

હશે એ મોટો જોગી કે યોગી,

પણ જીવનમાં નહીં મળે એને મુક્તિ કે મોક્ષ,

હોય ભલે એ પંડિત કે કાજી,

પ્રભુ નહીં થાય એના પર રાજી …..

જાશે ભલે મથુરા કે કાશી,

પ્રભુ નહીં બને એનો સહવાસી …..

મટશે ભોગની ઇચ્છાઓ સઘળી,

વગર કહે પ્રભુ પાસ રહેશે હરઘડી

ભોગ ભોગવવાનો લાગ્યો જેને રોગ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભોગ ભોગવવાનો લાગ્યો જેને રોગ,

જીવનમાં નહીં મળે એને મુક્તિ કે મોક્ષ

ભલે લીધો હશે એણે તો જોગ,

હશે એ મોટો જોગી કે યોગી,

પણ જીવનમાં નહીં મળે એને મુક્તિ કે મોક્ષ,

હોય ભલે એ પંડિત કે કાજી,

પ્રભુ નહીં થાય એના પર રાજી …..

જાશે ભલે મથુરા કે કાશી,

પ્રભુ નહીં બને એનો સહવાસી …..

મટશે ભોગની ઇચ્છાઓ સઘળી,

વગર કહે પ્રભુ પાસ રહેશે હરઘડી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhōga bhōgavavānō lāgyō jēnē rōga,

jīvanamāṁ nahīṁ malē ēnē mukti kē mōkṣa

bhalē līdhō haśē ēṇē tō jōga,

haśē ē mōṭō jōgī kē yōgī,

paṇa jīvanamāṁ nahīṁ malē ēnē mukti kē mōkṣa,

hōya bhalē ē paṁḍita kē kājī,

prabhu nahīṁ thāya ēnā para rājī …..

jāśē bhalē mathurā kē kāśī,

prabhu nahīṁ banē ēnō sahavāsī …..

maṭaśē bhōganī icchāō saghalī,

vagara kahē prabhu pāsa rahēśē haraghaḍī