View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 351 | Date: 09-Sep-19931993-09-09તારા મોટા રે જગતમાં નાનો જીવડો, ભટકતો ને ભટકતો રહી ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tara-mota-re-jagatamam-nano-jivado-bhatakato-ne-bhatakato-rahi-gayoતારા મોટા રે જગતમાં નાનો જીવડો, ભટકતો ને ભટકતો રહી ગયો

આવ્યો તારી પાસે મળી ના શાંતિ એને, તારા રે ચરણમાં એ તો રખડતો ને રઝળતો રહી ગયો

યાત્રી બનવા મુક્તિપંથનો, આવ્યો એ તો તારી રે પાસે

સહી ના શક્યો પંથમાં કાંટા ને કાંકરાનો માર, એ તો ભટકતો ને ભટકતો રહી ગયો

વસાવી સંસાર એ તો રહેવા ગયો, સહી ના શક્યો સંસારનો ભાર રે

સુખ ને દુઃખના ખાઈ માર એ તો, ભટકતો ને ભટકતો રહ્યો

કરી પોકાર એણે તો તને, અંતરથી ના પોકારી શક્યો

ઇચ્છાઓનો ખાઈ માર, એ તો ભટકતો ને ભટકતો રહ્યો

ચોરાઈ ગયું એનું રે બધું, ખબર એની એને ના પડી

ગોતતા ગોતતા એ તો પોતાને, પાછો તારી પાસે આવી ગયો

તારા મોટા રે જગતમાં નાનો જીવડો, ભટકતો ને ભટકતો રહી ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તારા મોટા રે જગતમાં નાનો જીવડો, ભટકતો ને ભટકતો રહી ગયો

આવ્યો તારી પાસે મળી ના શાંતિ એને, તારા રે ચરણમાં એ તો રખડતો ને રઝળતો રહી ગયો

યાત્રી બનવા મુક્તિપંથનો, આવ્યો એ તો તારી રે પાસે

સહી ના શક્યો પંથમાં કાંટા ને કાંકરાનો માર, એ તો ભટકતો ને ભટકતો રહી ગયો

વસાવી સંસાર એ તો રહેવા ગયો, સહી ના શક્યો સંસારનો ભાર રે

સુખ ને દુઃખના ખાઈ માર એ તો, ભટકતો ને ભટકતો રહ્યો

કરી પોકાર એણે તો તને, અંતરથી ના પોકારી શક્યો

ઇચ્છાઓનો ખાઈ માર, એ તો ભટકતો ને ભટકતો રહ્યો

ચોરાઈ ગયું એનું રે બધું, ખબર એની એને ના પડી

ગોતતા ગોતતા એ તો પોતાને, પાછો તારી પાસે આવી ગયો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tārā mōṭā rē jagatamāṁ nānō jīvaḍō, bhaṭakatō nē bhaṭakatō rahī gayō

āvyō tārī pāsē malī nā śāṁti ēnē, tārā rē caraṇamāṁ ē tō rakhaḍatō nē rajhalatō rahī gayō

yātrī banavā muktipaṁthanō, āvyō ē tō tārī rē pāsē

sahī nā śakyō paṁthamāṁ kāṁṭā nē kāṁkarānō māra, ē tō bhaṭakatō nē bhaṭakatō rahī gayō

vasāvī saṁsāra ē tō rahēvā gayō, sahī nā śakyō saṁsāranō bhāra rē

sukha nē duḥkhanā khāī māra ē tō, bhaṭakatō nē bhaṭakatō rahyō

karī pōkāra ēṇē tō tanē, aṁtarathī nā pōkārī śakyō

icchāōnō khāī māra, ē tō bhaṭakatō nē bhaṭakatō rahyō

cōrāī gayuṁ ēnuṁ rē badhuṁ, khabara ēnī ēnē nā paḍī

gōtatā gōtatā ē tō pōtānē, pāchō tārī pāsē āvī gayō