View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1140 | Date: 15-Jan-19951995-01-15તૂટતા તમન્નાનો મહેલ, હૈયું દુઃખથી ઘેરાઈ જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=tutata-tamannano-mahela-haiyum-duhkhathi-gherai-jaya-chheતૂટતા તમન્નાનો મહેલ, હૈયું દુઃખથી ઘેરાઈ જાય છે

આવતા વાસ્તવિક્તાની વાત, ત્યાંથી એ દૂર ભાગી જાય છે

એકવાર તૂટવાથી એ તો, ખૂબ ગભરાઈ જાય છે

નિરાશાની ગર્તામાં જવાને, તૈયાર એ થઈ જાય છે

આશાના મિનારા તૂટતા, છે સુખ શું એ ભૂલી જાય છે

ચાહે છે બાંધવા એ તો પણ, તૂટવાના ડરથી અટકી જાય છે

હિંમતના અભાવથી સમજાવવું, એને કઠીન બની જાય છે

ડૂબે છે એવું દુઃખના સાગરમાં, કે જીવનને ખારું કરી જાય છે

એક નાની ઠેસ લાગતા, સહનશક્તિ એની ખતમ થઈ જાય છે

આવા હૈયાને મળે સુખ તોયે, સ્વીકાર કરતા ખચકાય છે

તૂટતા તમન્નાનો મહેલ, હૈયું દુઃખથી ઘેરાઈ જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
તૂટતા તમન્નાનો મહેલ, હૈયું દુઃખથી ઘેરાઈ જાય છે

આવતા વાસ્તવિક્તાની વાત, ત્યાંથી એ દૂર ભાગી જાય છે

એકવાર તૂટવાથી એ તો, ખૂબ ગભરાઈ જાય છે

નિરાશાની ગર્તામાં જવાને, તૈયાર એ થઈ જાય છે

આશાના મિનારા તૂટતા, છે સુખ શું એ ભૂલી જાય છે

ચાહે છે બાંધવા એ તો પણ, તૂટવાના ડરથી અટકી જાય છે

હિંમતના અભાવથી સમજાવવું, એને કઠીન બની જાય છે

ડૂબે છે એવું દુઃખના સાગરમાં, કે જીવનને ખારું કરી જાય છે

એક નાની ઠેસ લાગતા, સહનશક્તિ એની ખતમ થઈ જાય છે

આવા હૈયાને મળે સુખ તોયે, સ્વીકાર કરતા ખચકાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tūṭatā tamannānō mahēla, haiyuṁ duḥkhathī ghērāī jāya chē

āvatā vāstaviktānī vāta, tyāṁthī ē dūra bhāgī jāya chē

ēkavāra tūṭavāthī ē tō, khūba gabharāī jāya chē

nirāśānī gartāmāṁ javānē, taiyāra ē thaī jāya chē

āśānā minārā tūṭatā, chē sukha śuṁ ē bhūlī jāya chē

cāhē chē bāṁdhavā ē tō paṇa, tūṭavānā ḍarathī aṭakī jāya chē

hiṁmatanā abhāvathī samajāvavuṁ, ēnē kaṭhīna banī jāya chē

ḍūbē chē ēvuṁ duḥkhanā sāgaramāṁ, kē jīvananē khāruṁ karī jāya chē

ēka nānī ṭhēsa lāgatā, sahanaśakti ēnī khatama thaī jāya chē

āvā haiyānē malē sukha tōyē, svīkāra karatā khacakāya chē