View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2817 | Date: 06-Oct-19981998-10-06વધારે પડતી ચિંતા જીવનમાં જો તું કરીશ, એની અસર તારી તબિયત પર આવશેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vadhare-padati-chinta-jivanamam-jo-tum-karisha-eni-asara-tari-tabiyataવધારે પડતી ચિંતા જીવનમાં જો તું કરીશ, એની અસર તારી તબિયત પર આવશે

સતત દબાણભર્યું જીવન જો તું જીવીશ, અસર એની તારી તબિયત પર આવશે

ભલે કરે તું લાખ છુપાવવાની કોશિશ, પણ તારી એ કોશિશ નિષ્ફળ રહેશે

મુખથી ના બોલે તો કાંઈ નહીં, પણ તારી તબિયત તારી ચાડી ખાયા વિના નહીં રહે

ના રાખીશ જો તારી ઇચ્છાઓને કાબૂમાં, તો અસર એની તારી તબિયત પર આવશે

અસ્વસ્થ મનની અસર તો તન પરથી ખબર પડશે, મનનો ખ્યાલ આવશે

વધે જો તારા મનના ઉપાડા, ચાહે તું કોઈને ના કહે એ વાત એ તારી આંખો કહેશે

તારા તન પરથી તારી આંતરિક હાલતનો અંદાજો જરૂર મળી રહેશે

રાખીશ નહીં જીવનમાં તું આનંદમાં રહેવાનું, તો વ્યાધિ ના તને છોડશે

આવી વ્યાધિને ઉપાધિ ઘર કરશે દિલમાં એકવાર ના એ જલદી છોડશે

વધારે પડતી ચિંતા જીવનમાં જો તું કરીશ, એની અસર તારી તબિયત પર આવશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વધારે પડતી ચિંતા જીવનમાં જો તું કરીશ, એની અસર તારી તબિયત પર આવશે

સતત દબાણભર્યું જીવન જો તું જીવીશ, અસર એની તારી તબિયત પર આવશે

ભલે કરે તું લાખ છુપાવવાની કોશિશ, પણ તારી એ કોશિશ નિષ્ફળ રહેશે

મુખથી ના બોલે તો કાંઈ નહીં, પણ તારી તબિયત તારી ચાડી ખાયા વિના નહીં રહે

ના રાખીશ જો તારી ઇચ્છાઓને કાબૂમાં, તો અસર એની તારી તબિયત પર આવશે

અસ્વસ્થ મનની અસર તો તન પરથી ખબર પડશે, મનનો ખ્યાલ આવશે

વધે જો તારા મનના ઉપાડા, ચાહે તું કોઈને ના કહે એ વાત એ તારી આંખો કહેશે

તારા તન પરથી તારી આંતરિક હાલતનો અંદાજો જરૂર મળી રહેશે

રાખીશ નહીં જીવનમાં તું આનંદમાં રહેવાનું, તો વ્યાધિ ના તને છોડશે

આવી વ્યાધિને ઉપાધિ ઘર કરશે દિલમાં એકવાર ના એ જલદી છોડશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vadhārē paḍatī ciṁtā jīvanamāṁ jō tuṁ karīśa, ēnī asara tārī tabiyata para āvaśē

satata dabāṇabharyuṁ jīvana jō tuṁ jīvīśa, asara ēnī tārī tabiyata para āvaśē

bhalē karē tuṁ lākha chupāvavānī kōśiśa, paṇa tārī ē kōśiśa niṣphala rahēśē

mukhathī nā bōlē tō kāṁī nahīṁ, paṇa tārī tabiyata tārī cāḍī khāyā vinā nahīṁ rahē

nā rākhīśa jō tārī icchāōnē kābūmāṁ, tō asara ēnī tārī tabiyata para āvaśē

asvastha mananī asara tō tana parathī khabara paḍaśē, mananō khyāla āvaśē

vadhē jō tārā mananā upāḍā, cāhē tuṁ kōīnē nā kahē ē vāta ē tārī āṁkhō kahēśē

tārā tana parathī tārī āṁtarika hālatanō aṁdājō jarūra malī rahēśē

rākhīśa nahīṁ jīvanamāṁ tuṁ ānaṁdamāṁ rahēvānuṁ, tō vyādhi nā tanē chōḍaśē

āvī vyādhinē upādhi ghara karaśē dilamāṁ ēkavāra nā ē jaladī chōḍaśē