View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2818 | Date: 06-Oct-19981998-10-06પ્રભુ દિલની દિલાવરી મારી પળે પળે વધારજેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prabhu-dilani-dilavari-mari-pale-pale-vadharajeપ્રભુ દિલની દિલાવરી મારી પળે પળે વધારજે

ના અટવાઉં હું ક્યાંય, સંકુચિતતામાં ના અટવાવા દેજે

ડરીને નહીં હિંમતથી જીવવાનું, તું મને શીખવજે

ચાહું છું જિગર હું જીવનમાં ઉદારતાભર્યું, એવું જિગર મને આપજે

સંજોગોના બદલાતા પડછાયાની અસર મારા પર થવા ના દેજે

ચાહે વર્તવું હોય જેને જે રીતે એ રીતે વર્તે, અસર એની મારા પર થવા ના દેજે

ઘાયલ થાય દિલ મારું તારા પ્યારમાં, બાકી સંભાળ તું એની રાખજે

ના ચાહું હું બીજું કાંઈ આ ઘડી, કે દિલની વિશાળતા તું વધારજે

ના કરું વિચાર વધારે ખોટો હું, મને નિત્ય તારામાં રાખજે

કે તૂટે નાતો મારો સ્વાર્થ સાથેનો, મારા દિલની દિલાવરી વધારજે

પ્રભુ દિલની દિલાવરી મારી પળે પળે વધારજે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રભુ દિલની દિલાવરી મારી પળે પળે વધારજે

ના અટવાઉં હું ક્યાંય, સંકુચિતતામાં ના અટવાવા દેજે

ડરીને નહીં હિંમતથી જીવવાનું, તું મને શીખવજે

ચાહું છું જિગર હું જીવનમાં ઉદારતાભર્યું, એવું જિગર મને આપજે

સંજોગોના બદલાતા પડછાયાની અસર મારા પર થવા ના દેજે

ચાહે વર્તવું હોય જેને જે રીતે એ રીતે વર્તે, અસર એની મારા પર થવા ના દેજે

ઘાયલ થાય દિલ મારું તારા પ્યારમાં, બાકી સંભાળ તું એની રાખજે

ના ચાહું હું બીજું કાંઈ આ ઘડી, કે દિલની વિશાળતા તું વધારજે

ના કરું વિચાર વધારે ખોટો હું, મને નિત્ય તારામાં રાખજે

કે તૂટે નાતો મારો સ્વાર્થ સાથેનો, મારા દિલની દિલાવરી વધારજે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prabhu dilanī dilāvarī mārī palē palē vadhārajē

nā aṭavāuṁ huṁ kyāṁya, saṁkucitatāmāṁ nā aṭavāvā dējē

ḍarīnē nahīṁ hiṁmatathī jīvavānuṁ, tuṁ manē śīkhavajē

cāhuṁ chuṁ jigara huṁ jīvanamāṁ udāratābharyuṁ, ēvuṁ jigara manē āpajē

saṁjōgōnā badalātā paḍachāyānī asara mārā para thavā nā dējē

cāhē vartavuṁ hōya jēnē jē rītē ē rītē vartē, asara ēnī mārā para thavā nā dējē

ghāyala thāya dila māruṁ tārā pyāramāṁ, bākī saṁbhāla tuṁ ēnī rākhajē

nā cāhuṁ huṁ bījuṁ kāṁī ā ghaḍī, kē dilanī viśālatā tuṁ vadhārajē

nā karuṁ vicāra vadhārē khōṭō huṁ, manē nitya tārāmāṁ rākhajē

kē tūṭē nātō mārō svārtha sāthēnō, mārā dilanī dilāvarī vadhārajē