View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1732 | Date: 09-Sep-19961996-09-09યોગ્યતા મારી વધારજો, ભક્તિ મારી શ્વાસેશ્વાસે વધારજોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=yogyata-mari-vadharajo-bhakti-mari-shvaseshvase-vadharajoયોગ્યતા મારી વધારજો, ભક્તિ મારી શ્વાસેશ્વાસે વધારજો

મારા અહમ ને અભિમાનનો નાશ, તમે રે કરજો પ્રભુ, નાશ તમે કરજો

વિનમ્રતાને જીવનમાં રે મારા, તમે મને આપજો

ઈર્ષા ને અભિમાનભર્યા મારા વ્યવહારનો, નાશ તમે કરજો

વિશ્વાસ છે પ્રભુ તને પામવાનો રે એક હથિયાર

વિશ્વાસને રે મારા બુઠ્ઠો થાવાના તમે રે દેજો

પ્રેમ ને પ્યારથી મારા હૈયાને, છલોછલ તમે ભરી રે દેજો

એક વાર નહીં બે વાર નહીં, માગું હું તમારી પાસે વારંવાર

પ્રભુ આપનાં ચરણોમાં સ્થાન, મને થોડું આપી દેજો

ભટકીભટકી થાકી ગયો છું, આરામ હવે તમે મને કરવા રે દેજો, પ્રભુ આપના …

યોગ્યતા મારી વધારજો, ભક્તિ મારી શ્વાસેશ્વાસે વધારજો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
યોગ્યતા મારી વધારજો, ભક્તિ મારી શ્વાસેશ્વાસે વધારજો

મારા અહમ ને અભિમાનનો નાશ, તમે રે કરજો પ્રભુ, નાશ તમે કરજો

વિનમ્રતાને જીવનમાં રે મારા, તમે મને આપજો

ઈર્ષા ને અભિમાનભર્યા મારા વ્યવહારનો, નાશ તમે કરજો

વિશ્વાસ છે પ્રભુ તને પામવાનો રે એક હથિયાર

વિશ્વાસને રે મારા બુઠ્ઠો થાવાના તમે રે દેજો

પ્રેમ ને પ્યારથી મારા હૈયાને, છલોછલ તમે ભરી રે દેજો

એક વાર નહીં બે વાર નહીં, માગું હું તમારી પાસે વારંવાર

પ્રભુ આપનાં ચરણોમાં સ્થાન, મને થોડું આપી દેજો

ભટકીભટકી થાકી ગયો છું, આરામ હવે તમે મને કરવા રે દેજો, પ્રભુ આપના …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


yōgyatā mārī vadhārajō, bhakti mārī śvāsēśvāsē vadhārajō

mārā ahama nē abhimānanō nāśa, tamē rē karajō prabhu, nāśa tamē karajō

vinamratānē jīvanamāṁ rē mārā, tamē manē āpajō

īrṣā nē abhimānabharyā mārā vyavahāranō, nāśa tamē karajō

viśvāsa chē prabhu tanē pāmavānō rē ēka hathiyāra

viśvāsanē rē mārā buṭhṭhō thāvānā tamē rē dējō

prēma nē pyārathī mārā haiyānē, chalōchala tamē bharī rē dējō

ēka vāra nahīṁ bē vāra nahīṁ, māguṁ huṁ tamārī pāsē vāraṁvāra

prabhu āpanāṁ caraṇōmāṁ sthāna, manē thōḍuṁ āpī dējō

bhaṭakībhaṭakī thākī gayō chuṁ, ārāma havē tamē manē karavā rē dējō, prabhu āpanā …
Explanation in English Increase Font Decrease Font

Please make me eligible, please increase my devotion with every breath.

Please destroy my ego and pride Oh God, please destroy them.

Please give me humility in life, Oh God.

Please destroy jealousy and my boastful behaviour, Oh God.

The only weapon that I have to achieve you is faith, Oh God.

Do not let my faith become dull, Oh God.

Please fill my heart completely with love and affection, Oh God.

Not one time, not twice, I pray to you several times.

Please give me little place in your lotus feet, Oh God.

I am tired after wandering and wandering, now please let me rest, please let me rest at your lotus feet, Oh God.