View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1844 | Date: 02-Nov-19961996-11-02અધૂરપ ને અધૂરપમાં છલકાતા અમે, પૂર્ણતા સુધી ક્યાંથી પહોંચી શકવાનાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=adhurapa-ne-adhurapamam-chhalakata-ame-purnata-sudhi-kyanthi-pahonchiઅધૂરપ ને અધૂરપમાં છલકાતા અમે, પૂર્ણતા સુધી ક્યાંથી પહોંચી શકવાના

અસંતોષ ને અસંતોષમાં સંતોષ માનનારા, સંતોષ ક્યાંથી પામવાના

એક બુંદથી જ્યાં ધરાયા ત્યાં, આખા સમુંદર ક્યાંથી પી શકવાના

પામ્યું ના પામ્યું કાંઈ ત્યાં અહમના નશાથી ઘેરાયા, એ પ્રભુને શું પામવાના

જીતનો નશો ને હારના દુઃખમાં રમનારા, આનંદની મઝા ક્યાંથી લૂંટવાના

વેરઝેર જગાવી હૈયે જ્યાં બેઠા, ત્યાં પરમ પ્રેમનો સ્વાદ ક્યાંથી ચાખવાના

પ્રભુ તું તો આપે છે બધું અમને, પણ યોગ્યતા વગર અમે શું સ્વીકારી શકવાના

અધૂરપમાં અમે અમારી તો સદા, પૂર્ણતાનાં દર્શન કરતા રહેવાના

અહમના નશાથી ચકચૂર અમે, અધૂરપને અમારી ક્યાંથી ત્યાગી શકવાના

ખોટા ભ્રમને સત્ય સમજી આચરનારા, સત્યને ક્યાંથી પામવાના

અધૂરપ ને અધૂરપમાં છલકાતા અમે, પૂર્ણતા સુધી ક્યાંથી પહોંચી શકવાના

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અધૂરપ ને અધૂરપમાં છલકાતા અમે, પૂર્ણતા સુધી ક્યાંથી પહોંચી શકવાના

અસંતોષ ને અસંતોષમાં સંતોષ માનનારા, સંતોષ ક્યાંથી પામવાના

એક બુંદથી જ્યાં ધરાયા ત્યાં, આખા સમુંદર ક્યાંથી પી શકવાના

પામ્યું ના પામ્યું કાંઈ ત્યાં અહમના નશાથી ઘેરાયા, એ પ્રભુને શું પામવાના

જીતનો નશો ને હારના દુઃખમાં રમનારા, આનંદની મઝા ક્યાંથી લૂંટવાના

વેરઝેર જગાવી હૈયે જ્યાં બેઠા, ત્યાં પરમ પ્રેમનો સ્વાદ ક્યાંથી ચાખવાના

પ્રભુ તું તો આપે છે બધું અમને, પણ યોગ્યતા વગર અમે શું સ્વીકારી શકવાના

અધૂરપમાં અમે અમારી તો સદા, પૂર્ણતાનાં દર્શન કરતા રહેવાના

અહમના નશાથી ચકચૂર અમે, અધૂરપને અમારી ક્યાંથી ત્યાગી શકવાના

ખોટા ભ્રમને સત્ય સમજી આચરનારા, સત્યને ક્યાંથી પામવાના



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


adhūrapa nē adhūrapamāṁ chalakātā amē, pūrṇatā sudhī kyāṁthī pahōṁcī śakavānā

asaṁtōṣa nē asaṁtōṣamāṁ saṁtōṣa mānanārā, saṁtōṣa kyāṁthī pāmavānā

ēka buṁdathī jyāṁ dharāyā tyāṁ, ākhā samuṁdara kyāṁthī pī śakavānā

pāmyuṁ nā pāmyuṁ kāṁī tyāṁ ahamanā naśāthī ghērāyā, ē prabhunē śuṁ pāmavānā

jītanō naśō nē hāranā duḥkhamāṁ ramanārā, ānaṁdanī majhā kyāṁthī lūṁṭavānā

vērajhēra jagāvī haiyē jyāṁ bēṭhā, tyāṁ parama prēmanō svāda kyāṁthī cākhavānā

prabhu tuṁ tō āpē chē badhuṁ amanē, paṇa yōgyatā vagara amē śuṁ svīkārī śakavānā

adhūrapamāṁ amē amārī tō sadā, pūrṇatānāṁ darśana karatā rahēvānā

ahamanā naśāthī cakacūra amē, adhūrapanē amārī kyāṁthī tyāgī śakavānā

khōṭā bhramanē satya samajī ācaranārā, satyanē kyāṁthī pāmavānā