View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4740 | Date: 22-Jun-20182018-06-22અહંમાં ઊડ્યા, નિરાશામાં ડૂબ્યા, બસ આમ જ ને આવું જhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ahammam-udya-nirashamam-dubya-basa-ama-ja-ne-avum-jaઅહંમાં ઊડ્યા, નિરાશામાં ડૂબ્યા, બસ આમ જ ને આવું જ

જીવન તો જીવ્યા અમે (2)

અવસ્થાએ અવસ્થાએ બદલાયા, ને વારે વારે પછડાયા

સ્વાર્થ સધાતા ને અહં પોષાતા, આનંદમાં ઊછળ્યા

ને અહં ઘવાતા, ક્રોધાગ્નિમાં નાહ્યા અમે

શું જીવ્યા ને શું મર્યા, જીવતા જીવતા પળ પળ મર્યા અમે

કાયાની માયામાં એવા તો, અમે રે સપડાયા

અસ્તિત્વ અમારું એને જ સમજ્યા, શરીર ભાવમાં એવા બંધાયા

ભૂલીને સત્યને, કરી ના સમજવાની કોશિશ, એવા ભરમાયા

જીવન-મૃત્યુના ભૂલીને ખેલ, અમે તો હરખાયા

ભૂલીને મુક્તિના પથ, અમે બંધનમાં એવા રે બંધાયા

અહંમાં ઊડ્યા, નિરાશામાં ડૂબ્યા, બસ આમ જ ને આવું જ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અહંમાં ઊડ્યા, નિરાશામાં ડૂબ્યા, બસ આમ જ ને આવું જ

જીવન તો જીવ્યા અમે (2)

અવસ્થાએ અવસ્થાએ બદલાયા, ને વારે વારે પછડાયા

સ્વાર્થ સધાતા ને અહં પોષાતા, આનંદમાં ઊછળ્યા

ને અહં ઘવાતા, ક્રોધાગ્નિમાં નાહ્યા અમે

શું જીવ્યા ને શું મર્યા, જીવતા જીવતા પળ પળ મર્યા અમે

કાયાની માયામાં એવા તો, અમે રે સપડાયા

અસ્તિત્વ અમારું એને જ સમજ્યા, શરીર ભાવમાં એવા બંધાયા

ભૂલીને સત્યને, કરી ના સમજવાની કોશિશ, એવા ભરમાયા

જીવન-મૃત્યુના ભૂલીને ખેલ, અમે તો હરખાયા

ભૂલીને મુક્તિના પથ, અમે બંધનમાં એવા રે બંધાયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ahaṁmāṁ ūḍyā, nirāśāmāṁ ḍūbyā, basa āma ja nē āvuṁ ja

jīvana tō jīvyā amē (2)

avasthāē avasthāē badalāyā, nē vārē vārē pachaḍāyā

svārtha sadhātā nē ahaṁ pōṣātā, ānaṁdamāṁ ūchalyā

nē ahaṁ ghavātā, krōdhāgnimāṁ nāhyā amē

śuṁ jīvyā nē śuṁ maryā, jīvatā jīvatā pala pala maryā amē

kāyānī māyāmāṁ ēvā tō, amē rē sapaḍāyā

astitva amāruṁ ēnē ja samajyā, śarīra bhāvamāṁ ēvā baṁdhāyā

bhūlīnē satyanē, karī nā samajavānī kōśiśa, ēvā bharamāyā

jīvana-mr̥tyunā bhūlīnē khēla, amē tō harakhāyā

bhūlīnē muktinā patha, amē baṁdhanamāṁ ēvā rē baṁdhāyā