View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4739 | Date: 22-Jun-20182018-06-22ભાવોની ભરમાર, ઉપરથી વિચારોનો મારhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhavoni-bharamara-uparathi-vicharono-maraભાવોની ભરમાર, ઉપરથી વિચારોનો માર

સમર્થતાનો પ્રતીક હોવા છતાં, મનુષ્ય બની ગયો લાચાર

શું સૂઝ્યું પ્રભુ તને કે, કર્યું તેં આવું નિર્માણ

નિરાકાર સમક્ષ સદૈવ રહ્યો, આ આકાર તો લાચાર

સજી-સંવરીને હસતો રહી શકે, ક્યાં સુધી આખર આ મનુષ્ય

જ્યાં સુધી બચતો રહે, ભાવ ને વિચારોના વળગણથી આઝાદ

પડે જ્યાં સુધી એના માર, ત્યાં હાલ થઈ જાય એના રે બેહાલ

તોય અંહુંકારના છૂટે તો, ચાલે એ તો આવળી ચાલ

થઈ જાય એમાં રે, એ તો બની જાય એમાં રે, એ તો બીમારીનો શિકાર

ખેંચાણ ભાવોના શમે ના શમે, ત્યાં વિચારોના પડે માર

આ હાલતથી મનુષ્ય બની ગયો લાચાર

ભાવોની ભરમાર, ઉપરથી વિચારોનો માર

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભાવોની ભરમાર, ઉપરથી વિચારોનો માર

સમર્થતાનો પ્રતીક હોવા છતાં, મનુષ્ય બની ગયો લાચાર

શું સૂઝ્યું પ્રભુ તને કે, કર્યું તેં આવું નિર્માણ

નિરાકાર સમક્ષ સદૈવ રહ્યો, આ આકાર તો લાચાર

સજી-સંવરીને હસતો રહી શકે, ક્યાં સુધી આખર આ મનુષ્ય

જ્યાં સુધી બચતો રહે, ભાવ ને વિચારોના વળગણથી આઝાદ

પડે જ્યાં સુધી એના માર, ત્યાં હાલ થઈ જાય એના રે બેહાલ

તોય અંહુંકારના છૂટે તો, ચાલે એ તો આવળી ચાલ

થઈ જાય એમાં રે, એ તો બની જાય એમાં રે, એ તો બીમારીનો શિકાર

ખેંચાણ ભાવોના શમે ના શમે, ત્યાં વિચારોના પડે માર

આ હાલતથી મનુષ્ય બની ગયો લાચાર



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhāvōnī bharamāra, uparathī vicārōnō māra

samarthatānō pratīka hōvā chatāṁ, manuṣya banī gayō lācāra

śuṁ sūjhyuṁ prabhu tanē kē, karyuṁ tēṁ āvuṁ nirmāṇa

nirākāra samakṣa sadaiva rahyō, ā ākāra tō lācāra

sajī-saṁvarīnē hasatō rahī śakē, kyāṁ sudhī ākhara ā manuṣya

jyāṁ sudhī bacatō rahē, bhāva nē vicārōnā valagaṇathī ājhāda

paḍē jyāṁ sudhī ēnā māra, tyāṁ hāla thaī jāya ēnā rē bēhāla

tōya aṁhuṁkāranā chūṭē tō, cālē ē tō āvalī cāla

thaī jāya ēmāṁ rē, ē tō banī jāya ēmāṁ rē, ē tō bīmārīnō śikāra

khēṁcāṇa bhāvōnā śamē nā śamē, tyāṁ vicārōnā paḍē māra

ā hālatathī manuṣya banī gayō lācāra