View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4682 | Date: 15-Mar-20182018-03-15અજબ તારી રચના પ્રભુ, અજબ તારી રચનાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ajaba-tari-rachana-prabhu-ajaba-tari-rachanaઅજબ તારી રચના પ્રભુ, અજબ તારી રચના

ભૂલીને ભાન નિજનું શીદ, દુઃખી ને દુઃખી થાતું જાય

સમર્થતાને ભૂલીને, રઝળતો ને રઝળતો જાય

દળદળમાં જીવ ધસતો જાય, સમજે જાણે તોય રહે અજાણ

જુએ જાણે તોય ના બદલે જરાય, અજબ તારી માયા પ્રભુ

તનની માયા એવી ઘેરી વળે, કે નિજ સ્વરૂપ એમાં વીસરી જાય

પ્રલોભન ને પ્રલોભનમાં રહી વિચારતો, પ્રલોભન ના છૂટે જરાય

વર્ચસ્વ ને આડંબરોના ખેલ ખેલે એવા, જેમાં ભાન ભૂલી જાય

ભૂલીને બધું તારા-મારાના તાંતણા, વણતો ને વણતો જાય

રાગદ્વેષના પથ પર આવી, આખર ભટકતો ને ભટકતો જાય

અજબ તારી રચના પ્રભુ, અજબ તારી રચના

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અજબ તારી રચના પ્રભુ, અજબ તારી રચના

ભૂલીને ભાન નિજનું શીદ, દુઃખી ને દુઃખી થાતું જાય

સમર્થતાને ભૂલીને, રઝળતો ને રઝળતો જાય

દળદળમાં જીવ ધસતો જાય, સમજે જાણે તોય રહે અજાણ

જુએ જાણે તોય ના બદલે જરાય, અજબ તારી માયા પ્રભુ

તનની માયા એવી ઘેરી વળે, કે નિજ સ્વરૂપ એમાં વીસરી જાય

પ્રલોભન ને પ્રલોભનમાં રહી વિચારતો, પ્રલોભન ના છૂટે જરાય

વર્ચસ્વ ને આડંબરોના ખેલ ખેલે એવા, જેમાં ભાન ભૂલી જાય

ભૂલીને બધું તારા-મારાના તાંતણા, વણતો ને વણતો જાય

રાગદ્વેષના પથ પર આવી, આખર ભટકતો ને ભટકતો જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ajaba tārī racanā prabhu, ajaba tārī racanā

bhūlīnē bhāna nijanuṁ śīda, duḥkhī nē duḥkhī thātuṁ jāya

samarthatānē bhūlīnē, rajhalatō nē rajhalatō jāya

daladalamāṁ jīva dhasatō jāya, samajē jāṇē tōya rahē ajāṇa

juē jāṇē tōya nā badalē jarāya, ajaba tārī māyā prabhu

tananī māyā ēvī ghērī valē, kē nija svarūpa ēmāṁ vīsarī jāya

pralōbhana nē pralōbhanamāṁ rahī vicāratō, pralōbhana nā chūṭē jarāya

varcasva nē āḍaṁbarōnā khēla khēlē ēvā, jēmāṁ bhāna bhūlī jāya

bhūlīnē badhuṁ tārā-mārānā tāṁtaṇā, vaṇatō nē vaṇatō jāya

rāgadvēṣanā patha para āvī, ākhara bhaṭakatō nē bhaṭakatō jāya