View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4681 | Date: 15-Mar-20182018-03-15વાત સમજણની નથી, વાત સાચી સમજણની પણ નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vata-samajanani-nathi-vata-sachi-samajanani-pana-nathiવાત સમજણની નથી, વાત સાચી સમજણની પણ નથી

વાત છે પ્રભુ તારી સમજણની, જો એ મળી જાય

યુગો યુગોના યત્નોને, મારી સફળતા તો મળી જાય

મઝધારે આવેલી નાવને રે પ્રભુ, ત્યાં કિનારો મળી જાય

મટે સઘળા ભ્રમ, ભાંગે સઘળી ભ્રમણા, સત્યનાં દર્શન થઈ જાય

ભટકતા રખડતા રઝળતા જીવને, પરમપદ મળી જાય

માયાનાં, આવરણો બધાં, ત્યાં તો ચિરાઈ જાય

મળતા તારો પૂર્ણ પ્રકાશ, અંધકાર સઘળો ખતમ થઈ જાય

બધી મૂંઝવણો ને બધા સવાલોનો, ત્યાં અંત આવી જાય

પૂર્ણતા રમે પૂર્ણતામાં જ્યાં, ત્યાં બાકી શું રહી જાય

વાત સમજણની નથી, વાત સાચી સમજણની પણ નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વાત સમજણની નથી, વાત સાચી સમજણની પણ નથી

વાત છે પ્રભુ તારી સમજણની, જો એ મળી જાય

યુગો યુગોના યત્નોને, મારી સફળતા તો મળી જાય

મઝધારે આવેલી નાવને રે પ્રભુ, ત્યાં કિનારો મળી જાય

મટે સઘળા ભ્રમ, ભાંગે સઘળી ભ્રમણા, સત્યનાં દર્શન થઈ જાય

ભટકતા રખડતા રઝળતા જીવને, પરમપદ મળી જાય

માયાનાં, આવરણો બધાં, ત્યાં તો ચિરાઈ જાય

મળતા તારો પૂર્ણ પ્રકાશ, અંધકાર સઘળો ખતમ થઈ જાય

બધી મૂંઝવણો ને બધા સવાલોનો, ત્યાં અંત આવી જાય

પૂર્ણતા રમે પૂર્ણતામાં જ્યાં, ત્યાં બાકી શું રહી જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vāta samajaṇanī nathī, vāta sācī samajaṇanī paṇa nathī

vāta chē prabhu tārī samajaṇanī, jō ē malī jāya

yugō yugōnā yatnōnē, mārī saphalatā tō malī jāya

majhadhārē āvēlī nāvanē rē prabhu, tyāṁ kinārō malī jāya

maṭē saghalā bhrama, bhāṁgē saghalī bhramaṇā, satyanāṁ darśana thaī jāya

bhaṭakatā rakhaḍatā rajhalatā jīvanē, paramapada malī jāya

māyānāṁ, āvaraṇō badhāṁ, tyāṁ tō cirāī jāya

malatā tārō pūrṇa prakāśa, aṁdhakāra saghalō khatama thaī jāya

badhī mūṁjhavaṇō nē badhā savālōnō, tyāṁ aṁta āvī jāya

pūrṇatā ramē pūrṇatāmāṁ jyāṁ, tyāṁ bākī śuṁ rahī jāya