View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4683 | Date: 15-Mar-20182018-03-15ધર્માચરણ માટે લીધો અવતાર, નારાયણે તો આ જગમાંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dharmacharana-mate-lidho-avatara-narayane-to-a-jagamamધર્માચરણ માટે લીધો અવતાર, નારાયણે તો આ જગમાં

મનુષ્ય તો અધર્મ આચરતો ને આચરતો જાય છે

અધર્મના એ આચરણમાં, એ આનંદ અનુભવતો જાય

પ્રભુ તારી આ સૃષ્ટિના કાયદા, સમજ્યાં ના સમજાય

મુક્તિનું પ્રણ લઈ પ્રવેશે જગમાં, ને પાછા માયામાં ફસાય

આચરે એવાં આચરણ કે વફાદારી પોતાની સાથે ના નિભાવે જરાય

આવ્યો છે શા માટે, પામવું છે શું બધું, પળ એકમાં ભૂલી રે જાય

ક્યાંક નામ માટે, ક્યાંય ધામ માટે, ક્યાંય હક ને હોદ્દા કાજે ધમધમતો જાય

પામવા ને પામવામાં બધું પ્રભુ, તારું શરણું લેવું એ તો ચૂકે સદાય

ધર્માચરણ માટે લીધો અવતાર, નારાયણે તો આ જગમાં

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ધર્માચરણ માટે લીધો અવતાર, નારાયણે તો આ જગમાં

મનુષ્ય તો અધર્મ આચરતો ને આચરતો જાય છે

અધર્મના એ આચરણમાં, એ આનંદ અનુભવતો જાય

પ્રભુ તારી આ સૃષ્ટિના કાયદા, સમજ્યાં ના સમજાય

મુક્તિનું પ્રણ લઈ પ્રવેશે જગમાં, ને પાછા માયામાં ફસાય

આચરે એવાં આચરણ કે વફાદારી પોતાની સાથે ના નિભાવે જરાય

આવ્યો છે શા માટે, પામવું છે શું બધું, પળ એકમાં ભૂલી રે જાય

ક્યાંક નામ માટે, ક્યાંય ધામ માટે, ક્યાંય હક ને હોદ્દા કાજે ધમધમતો જાય

પામવા ને પામવામાં બધું પ્રભુ, તારું શરણું લેવું એ તો ચૂકે સદાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dharmācaraṇa māṭē līdhō avatāra, nārāyaṇē tō ā jagamāṁ

manuṣya tō adharma ācaratō nē ācaratō jāya chē

adharmanā ē ācaraṇamāṁ, ē ānaṁda anubhavatō jāya

prabhu tārī ā sr̥ṣṭinā kāyadā, samajyāṁ nā samajāya

muktinuṁ praṇa laī pravēśē jagamāṁ, nē pāchā māyāmāṁ phasāya

ācarē ēvāṁ ācaraṇa kē vaphādārī pōtānī sāthē nā nibhāvē jarāya

āvyō chē śā māṭē, pāmavuṁ chē śuṁ badhuṁ, pala ēkamāṁ bhūlī rē jāya

kyāṁka nāma māṭē, kyāṁya dhāma māṭē, kyāṁya haka nē hōddā kājē dhamadhamatō jāya

pāmavā nē pāmavāmāṁ badhuṁ prabhu, tāruṁ śaraṇuṁ lēvuṁ ē tō cūkē sadāya