View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4231 | Date: 11-Aug-20012001-08-11અજાણ્યા ના હતા તોય જાણીતા ના બન્યાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ajanya-na-hata-toya-janita-na-banyaઅજાણ્યા ના હતા તોય જાણીતા ના બન્યા,

અરે સંસારના ગૂંચવાળામાં ગૂંચવાતા ને ગૂંચવાતા ગયા,

ઊકેલી જ્યાં ગૂંચવણ, નવી ગૂંચવણ ઊભી ને ઊભી કરતા રહ્યા,

હતું જે સરળ સંસારમાં, ઊભી કરી ગુચવણ એમાં, ગૂંચવાતા ને ગૂંચવાતા રહ્યા,

રહ્યા ના જાગ્રત જ્યાં જીવનમાં, ગૂંચવાતા ને ગૂંચવાતા રહ્યા,

ગૂંચવાયા એવા કે અમે જીવનમાં અટવાતા ને અટવાતા રહ્યા,

ગૂંચવણમાં રહ્યા સદા કે હતી નજર સામે રાહ પણ જોઈ ના શક્યા,

તારા મારાના વાદવિવાદમાં તો ક્યારે કોઈ અકારણમાં ડૂબ્યા રહ્યા,

સૂલઝાવાની કરી કોશિશો ગૂંચવણ એમાં વધારતા ગયા,

સાચી સમજને હૈયે જ્યાં ના વસાવી શક્યા કે સત્યને ના સમજી શક્યા,

ના હતા ખુદથી અજાણ્યા તોય જાણીતા અમે ના બન્યા .

અજાણ્યા ના હતા તોય જાણીતા ના બન્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
અજાણ્યા ના હતા તોય જાણીતા ના બન્યા,

અરે સંસારના ગૂંચવાળામાં ગૂંચવાતા ને ગૂંચવાતા ગયા,

ઊકેલી જ્યાં ગૂંચવણ, નવી ગૂંચવણ ઊભી ને ઊભી કરતા રહ્યા,

હતું જે સરળ સંસારમાં, ઊભી કરી ગુચવણ એમાં, ગૂંચવાતા ને ગૂંચવાતા રહ્યા,

રહ્યા ના જાગ્રત જ્યાં જીવનમાં, ગૂંચવાતા ને ગૂંચવાતા રહ્યા,

ગૂંચવાયા એવા કે અમે જીવનમાં અટવાતા ને અટવાતા રહ્યા,

ગૂંચવણમાં રહ્યા સદા કે હતી નજર સામે રાહ પણ જોઈ ના શક્યા,

તારા મારાના વાદવિવાદમાં તો ક્યારે કોઈ અકારણમાં ડૂબ્યા રહ્યા,

સૂલઝાવાની કરી કોશિશો ગૂંચવણ એમાં વધારતા ગયા,

સાચી સમજને હૈયે જ્યાં ના વસાવી શક્યા કે સત્યને ના સમજી શક્યા,

ના હતા ખુદથી અજાણ્યા તોય જાણીતા અમે ના બન્યા .



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ajāṇyā nā hatā tōya jāṇītā nā banyā,

arē saṁsāranā gūṁcavālāmāṁ gūṁcavātā nē gūṁcavātā gayā,

ūkēlī jyāṁ gūṁcavaṇa, navī gūṁcavaṇa ūbhī nē ūbhī karatā rahyā,

hatuṁ jē sarala saṁsāramāṁ, ūbhī karī gucavaṇa ēmāṁ, gūṁcavātā nē gūṁcavātā rahyā,

rahyā nā jāgrata jyāṁ jīvanamāṁ, gūṁcavātā nē gūṁcavātā rahyā,

gūṁcavāyā ēvā kē amē jīvanamāṁ aṭavātā nē aṭavātā rahyā,

gūṁcavaṇamāṁ rahyā sadā kē hatī najara sāmē rāha paṇa jōī nā śakyā,

tārā mārānā vādavivādamāṁ tō kyārē kōī akāraṇamāṁ ḍūbyā rahyā,

sūlajhāvānī karī kōśiśō gūṁcavaṇa ēmāṁ vadhāratā gayā,

sācī samajanē haiyē jyāṁ nā vasāvī śakyā kē satyanē nā samajī śakyā,

nā hatā khudathī ajāṇyā tōya jāṇītā amē nā banyā .