View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 214 | Date: 16-Jun-19931993-06-16આળસ ને ઊંઘમાં તો ગુમાવું છું જીવન મારું, ગુમાવું છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=alasa-ne-unghamam-to-gumavum-chhum-jivana-marum-gumavum-chhumઆળસ ને ઊંઘમાં તો ગુમાવું છું જીવન મારું, ગુમાવું છું

વીતે છે રાત તો પૂરી ઊંઘમાં, દિવસ વીતે આળસમાં,

જીવન મારું તો વીતે છે એની સાથમાં,

મળે છે જ્યાં સુધી બધું હાથમાં, જીવું છું હું તો મારા અંદાજમાં

મને કરવું નથી કાજ, વીતે કાલ કે ભલે આજ

છૂટતો નથી મારો સંગાથ, ગુમાવું છું જીવન મારું મારે હાથ,

મળતો નથી માંગવાથી જ્યારે જીવનમાં કોઈ સાથ

ત્યારે બીજાના ગજવે પડે છે મારો હાથ,

નથી જીવનની જ્યાં મને પહેચાન, તો પણ છે જાણ,

વીતે છે સમય મારો વગર મારી ઓળખાણ

આળસ ને ઊંઘમાં તો ગુમાવું છું જીવન મારું, ગુમાવું છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આળસ ને ઊંઘમાં તો ગુમાવું છું જીવન મારું, ગુમાવું છું

વીતે છે રાત તો પૂરી ઊંઘમાં, દિવસ વીતે આળસમાં,

જીવન મારું તો વીતે છે એની સાથમાં,

મળે છે જ્યાં સુધી બધું હાથમાં, જીવું છું હું તો મારા અંદાજમાં

મને કરવું નથી કાજ, વીતે કાલ કે ભલે આજ

છૂટતો નથી મારો સંગાથ, ગુમાવું છું જીવન મારું મારે હાથ,

મળતો નથી માંગવાથી જ્યારે જીવનમાં કોઈ સાથ

ત્યારે બીજાના ગજવે પડે છે મારો હાથ,

નથી જીવનની જ્યાં મને પહેચાન, તો પણ છે જાણ,

વીતે છે સમય મારો વગર મારી ઓળખાણ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ālasa nē ūṁghamāṁ tō gumāvuṁ chuṁ jīvana māruṁ, gumāvuṁ chuṁ

vītē chē rāta tō pūrī ūṁghamāṁ, divasa vītē ālasamāṁ,

jīvana māruṁ tō vītē chē ēnī sāthamāṁ,

malē chē jyāṁ sudhī badhuṁ hāthamāṁ, jīvuṁ chuṁ huṁ tō mārā aṁdājamāṁ

manē karavuṁ nathī kāja, vītē kāla kē bhalē āja

chūṭatō nathī mārō saṁgātha, gumāvuṁ chuṁ jīvana māruṁ mārē hātha,

malatō nathī māṁgavāthī jyārē jīvanamāṁ kōī sātha

tyārē bījānā gajavē paḍē chē mārō hātha,

nathī jīvananī jyāṁ manē pahēcāna, tō paṇa chē jāṇa,

vītē chē samaya mārō vagara mārī ōlakhāṇa